ป๋าจริงๆ! งานวิจัยเผย ผู้ใช้ iOS ใช้จ่ายเงินซื้อของออนไลน์มากกว่าผู้ใช้ Android

ios-user-spend-more-money

 

งานวิจัยล่าสุดของ IBM ระบุว่าผู้ใช้ iOS ใช้จ่ายเงินซื้อของออนไลน์ช่วงวันหยุดเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมามากกว่าผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์  แสดงให้เห็นว่า iOS ยังคงเป็นแพลทฟอร์มที่ทำกำไรได้งามสำหรับธุรกิจ eCommerce

ตามรายงานของ IBM  พบว่าการเข้าเว็บไซต์เพื่อจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าออนไลน์ในช่วงวันหยุด  เกือบ 47% เป็นการเข้าผ่านอุปกรณ์พกพาอย่าง Tablet และ Smartphone  โดย 28.5%  ของการเข้าชมเว็บไซต์ช๊อปปิ้งออนไลน์เกิดขึ้นผ่าน Smartphone  ส่วน 18.1% มาจาก Tablet  อย่างไรก็ตาม  ยอดขายสินค้าออนไลน์ที่เกิดขึ้นผ่าน Tablet นั้นสูงกว่ายอดขายสินค้าออนไลน์ที่เกิดขึ้นผ่าน Smartphone  เป็นเพราะหน้าจอ Tablet ที่ใหญ่กว่า  ทำให้การดูและเลือกซื้อสินค้าทำได้สะดวกกว่า

เมื่อพิจารณารายละเอียดลึกลงไปแยกตามระบบปฏิบัติการ  พบว่ายอดซื้อเฉลี่ยในการซื้อสินค้าแต่ละครั้งของผู้ใช้งาน iOS อยู่ที่ 93.94$ หรือประมาณ 3,000 บาท  ในขณะที่ยอดซื้อสินค้าเฉลี่ยในการซื้อสินค้าแต่ละครั้งของผู้ใช้งานแอนดรอยด์อยู่ที่ 48.10$ หรือประมาณ 1,540 บาท  จะเห็นได้ว่ายอดการซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ใช้งาน iOS โดยเฉลี่ยมากกว่าแอนดรอยด์เกือบเท่าตัว  และเมื่อพิจารณาจาก Traffic การเข้าชมเว็บไซต์ช๊อปปิ้งต่างๆ  ผู้ใช้ iOS ก็มีอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ช๊อปปิ้งสูงกว่าที่ 32.6%  ในขณะที่การเข้าชมเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์บนระบบแอนดรอยด์มีเพียง 14.8%

 

อ้างอิงจาก  NeoWin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here