ลือหึ่ง! iPhone 6 จะเปิดตัวพร้อมกัน 2 ขนาด หน้าจอ 4.7 นิ้วและหน้าจอ 5.7 นิ้ว

ข่าวคราวของ iPhone 6 ยังคงหลุดออกมาให้อ่านกันอยู่เรื่อยๆ  จากที่ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอไปแล้วว่า iPhone 6 จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม  ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาอีกระลอกจากวงในของ Foxconn ว่าแอปเปิลจะปล่อย iPhone รุ่นต่อไปพร้อมกันสองขนาด  คือหน้าจอ 4.7 นิ้ว และหน้าจอ 5.7 นิ้ว

iphone-6-is-coming

ข่าวลือที่ว่านี้หลุดออกมาจากงานฉลองปีใหม่ในบริษัท Foxconn ซึ่งมีการกล่าวถึงแผนการของบริษัทในปีนี้  ซึ่งนอกจากจะเปิดเผยว่า iPhone 6 จะเปิดตัวพร้อมกันสองขนาดแล้ว  ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า iPhone 6 ทั้งสองขนาดนี้จะมาพร้อมระบบ Biometrics ซึ่งเป็นระบบการใช้ข้อมูลเฉพาะทางชีวภาพของแต่ละบุคคลมาแสดงตน  เช่น  ลายนิ้วมือ เหมือนในระบบ Touch ID ที่มาพร้อมกับ iPhone 5S  แต่ในขณะนี้ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะใช่ Touch ID หรือไม่  เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นระบบที่เหนือกว่าการ scan ลายนิ้วมือ  เช่น  การ scan ม่านตา

ถ้าหาก iPhone 6 จะเปิดตัวพร้อมกันสองขนาดก็คงจะไม่น่าแปลกใจนัก  เพราะปีก่อน Apple เองก็ได้เปิดตัว iPhone 5S และ iPhone 5C พร้อมๆกัน  นอกจากนี้แล้ว  ในปัจจุบันตลาด Phablet ก็กำลังมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ  บริษัทวิจัยต่างๆก็ได้ออกมาวิเคราะห์ว่าปี 2014 นี้จะเป็นปีทองของ Phablet  จึงไม่น่าแปลกใจอะไรหาก iPhone 6 จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่

 

อ้างอิงจาก  PhoneArena

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here