ลืออีก iPhone 8 จะซ่อนกล้องหน้าและสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ

นอกจากดีไซน์ของ iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มีข่าวลืออย่างหนักว่าจะมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ล่าสุดมีข่าวลืออีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้มีรายงานว่าภายใต้หน้าจอที่ขยายพื้นที่การแสดงผลมากขึ้นจะถูกฝังกล้องหน้าเอาไว้ด้วย

คอนเซปต์ iPhone 8 หรือ iPhone Edition จาก iDropNews ยังไม่ใช่เครื่องจริง

ตามรายงานจากฝั่งต่างประเทศเปิดเผยข้อมูลที่อ้างว่าได้รับมาจากพนักงานใน Foxconn โรงงานผลิต iPhone ระบุว่า ด้วยแนวคิดของ Apple ที่ต้องการขยายหน้าจอให้สามารถแสดงผลได้เต็มพื้นที่ด้านหน้า ก่อให้เกิดการทดสอบใช้ Touch ID หรือสแกนลายนิ้วมือรูปแบบใหม่ ใช้การฝังเซนเซอร์อยู่ใต้หน้าจอเพื่อชดเชยกับปุ่ม home แบบเดิมที่ถูกตัดออกไปอันเนื่องมาจาการใช้หน้าจอเต็มพื้นที่ กับอีกรูปแบบคือ การปรับตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือ ไปอยู่ด้านหลังแทนการใช้บนปุ่ม home

อย่างไรก็ตามแม้การซ่อน Touch ID อยู่ภายใต้หน้าจอจะมีความน่าสนใจและทันสมัย แต่ดูเหมือนกว่าเทคโนโลยีในลักษณะดังกล่าวจะก่อให้เกิดความยุ่งยากในการใช้งาน

คอนเซปต์ iPhone 8 หรือ iPhone Edition จาก iDropNews ยังไม่ใช่เครื่องจริง

นอกจาก Touch ID แล้ว การขยายหน้าจอเต็มพื้นที่ยังอาจทำให้กลืนกล้องหน้าไปด้วย ดังนั้นทางแก้ของ Apple จะใช้การฝังกล้องหน้าไว้ใต้หน้าจอซะเลย แต่ก็น่าคิดไม่น้อยว่าหาก Apple ใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเต็มพื้นที่จริง ลักษณะการทำงานของกล้องหน้าจะออกมาในรูปแบบใด และลำโพงสนทนาที่เคยอยู่ใกล้ชิดกับกล้องหน้าจะทำอย่างไร ?

ข้อมูลและภาพจาก TheNextWeb และ iDropNews

Facebook Comments