เลอโนโวเปิดตัวแท็บเล็ตมัลติโหมด “Lenovo Yoga Tablet” ฉีกกฎด้านดีไซน์ อิสระทางการใช้งานที่เหนือกว่า

เลอโนโวเปิดตัวแท็บเล็ตมัลติโหมด “Lenovo Yoga Tablet” ฉีกกฎด้านดีไซน์ อิสระทางการใช้งานที่เหนือกว่า ครั้งแรกกับนวัตกรรมล้ำหน้ารองรับการใช้งานได้สามโหมด ใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง

lenovo-yoga-tablet

เลอโนโว ผู้นำนวัตกรรมการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบมัลติโหมดเปิดตัวแท็บเล็ตแบบมัลติโหมด Lenovo Yoga Tablet (เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต) ครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากที่สร้างความโด่งดังมาแล้วกับการเปิดตัวแล็บท็อปแบบมัลติโหมดอย่าง เลอโนโว โยก้า วันนี้เลอโนโวจะขอนำท่านไปสู่ทางเลือกใหม่ที่เปลี่ยนประสบการณ์การใช้แท็บเล็ตไปจากเดิมฉีกทุกรูปแบบการดีไซน์ให้ผู้ใช้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้แท็บเล็ต ด้วยการใช้งานที่แตกต่างถึงสามโหมดไม่ว่าจะเป็น โหมดถือใช้งาน (Hold mode) โหมดวางนอน (Tilt Mode) และโหมดวางตั้ง (Stand Mode) โดยทั้งสามโหมดถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของผู้ใช้อย่างแท้จริงโดยแทนที่การปรับผู้ใช้งานให้เข้ากับเทคโนโลยีเป็นเปลี่ยนเทคโนโลยีให้เข้ากับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตยังรอบรับการใช้งานที่ยาวนานได้ถึง 18ชั่วโมง1 จึงเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและต้องการความคล่องตัว

Ashton Kutcher

แอชตัน คุชเชอร์  Product Engineer

เมื่อไม่นานมานี้ เลอโนโวได้ร่วมมือกับนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง แอชตัน คุชเชอร์ (Aston Kutcher) โดยคุชเชอร์มารับหน้าที่ Product Engineer โดยทำงานร่วมกับฝ่ายวิศวกรของเลอโนโวในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ดูแลการออกแบบ การตลาดและซอฟแวร์ให้กับเลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต

 

lenovo-thailand

(ซ้าย) นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และ(ขวา) นายกฤษณ์ กิตติทัตต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เลอโนโว ประเทศไทย

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า “จากการสังเกตุพฤติกรรมการใช้งานแท็บเล็ตของผู้บริโภคเราพบว่าการใช้งานโดยปกติจะแบ่งออกเป็นสามลักษณะที่เห็นได้เป็นประจำ ซึ่งทำให้เราเกิดแนวคิดใหม่ในการดีไซน์แท็บเล็ตเลอโนโวให้ฉีกทุกรูปแบบการดีไซน์ที่เคยมี เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการใช้แท็บเล็ตในชีวิตประจำวันทีครอบคลุมทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการใช้แท็บเล็ตเพื่อการอ่านหนังสือ เพื่อท่องเว็ปไซต์ หรือแม้แต่การใช้เพื่อดูและอินเตอร์แอคทีฟกับคอนเทนต์ต่างๆในอินเตอร์เน็ต กลุ่มผู้บริโภคในไทยนั้นยังคงต้องการอุปกรณ์ไอทีที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ อย่างเช่น แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เลอโนโวจึงได้พัฒนานวัตกรรมการออกแบบแบบมัลติโหมด ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ทางเลือกใหม่กับรูปแบบการใช้งานสามโหมด พร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานจนคุณคาดไม่ถึงสำหรับแท็บเล็ตนั้น หน้าจอเพียงขนาดเดียวคงไม่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างทั่วถึง ทีมงานออกแบบและวิศวกรของเลอโนโวค้นพบว่า ผู้ใช้งานมักจะประสบปัญหากวนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความเมื่อยล้าขณะถือใช้งาน หรือเครื่องไม่สามารถวางใช้งานในองศาที่ต้องการได้หากไม่ใส่เคส อุปสรรคอีกอย่างที่พบคือมุมมองภาพที่ไม่พอดีเมื่อตั้งอยู่บนโต๊ะ ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นไอเดียในการดีไซน์เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ที่ฉีกกฎทุกรูปแบบของดีไซน์ และยังทำให้ เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต เป็นแก็ตเจ็ตหนึ่งเดียวที่โด่ดเด่นไม่ซ้ำใคร

ที่จับรูปทรงกระบอกถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในรูปแบบถือใช้งาน (Hold Mode) โดยทำให้การถือใช้งานและการควบคุมแท็บเล็ตเพื่อการอ่านหนังสืออีบุ๊ค เพื่อเล่นโซเชียลมีเดีย หรือเพื่อเข้าชมเว็ปไซต์เป็นเรื่องง่าย ทำได้ในมือเดียวเสมือนการถือนิตยสารอ่าน

เปลี่ยนเข้าสู่โหมดวางตั้ง (Stand Mode) โดยการหมุนขาตั้งให้หน้าจอทำมุมกับโต๊ะทำงาน 90 องศาโดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องถือประคอง เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตสามารถตั้งตรงได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในการซื้อเคสเพราะมีขาตั้งในตัว นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับมุมมองการรับชมภาพให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ตั้งแต่ 110 องศา ถึง 135 องศา โดยโหมดนี้เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์ การสนทนาผ่านวิดีโอคอล นอกจากนี้เครื่องยังตอบสนองการใช้งานแบบมัลติทัชถึง 10 จุด โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

เพลิดเพลินในการพิมพ์ เล่นเกมส์ หรือท่องอินเตอร์เน็ตกับโหมดวางนอน (Tilt Mode) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างคอนเท้นต์ และสัมผัสประสบการณ์ในการใช้งานแบบมัลติโหมดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปอีกขั้น เมื่อซอฟท์แวร์ Auto-detection ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นแอพพลิเคชั่นได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะกลับเข้าสู่โหมดถือใช้งานและโหมดวางตั้งระหว่างการใช้งาน

แท็บเล็ตแบบมัลติโหมดของเลอโนโวอย่าง โยก้า แท็บเล็ตไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า แต่ยังมาพร้อมกับพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแท็บเล็ตทั่วไป นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2 ก้อนที่จุพลังได้เหมือนโน้ตบุ๊ก และยังเป็นที่สำรองพลังงานสำหรับอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสาย USB เพื่อชาร์จสมาร์ทโฟนและดีไวซ์อื่นๆ ตอบโจทย์ชีวิตออนไลน์ทุกเวลา

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต มาพร้อมหน้าจอ 2 ขนาด คือ 8 และ 10 นิ้ว โดยรองรับการเชื่อมต่อแบบ MT8125 สำหรับWiFi และ MT8389 สำหรับ 3G 900/2100 MHz ของเครื่อข่ายผู้ให้บริการในประเทศไทยอาทิ AIS, DTAC และ TRUE หน่วยประมวลผลแบบ Quad Core พร้อมความจุ 16 กิ๊กกะไบท์, ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงด้วยเทคโนโลยีระบบเสียง Dolby® พร้อมลำโพงหน้าที่ให้พลังเสียงเซอราวด์รอบทิศทางไม่ว่าจะเปิดใช้งานแบบสปีกเกอร์หรือสวมเฮดโฟน สะดวกในการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 605 กรัม สำหรับเครื่องหน้าจอ 10 นิ้ว และ 401 กรัม

lenovo-yog-tablet-10-inch

 

สำหรับเครื่องขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอแบบ HD 1280 x 800 พิกเซล สนุกกับการถ่ายภาพด้วยด้วยกล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซลและกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบออโต้โฟกัส พร้อมช่องใส่ USB ที่สามารถเพิ่มความจุสูงสุดถึง 64 GB รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi และ 3G ช่องเสียบmicro USB และDolby DS1 พิเศษสำหรับประเทศไทย เครื่องเลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว จะมีการเพิ่มคีย์บอร์ดแบบบลูทูธ ที่สามารถเป็นเคสปิดหน้าจอได้ในตัวโดยคีย์บอร์ดจะช่วยปิดการใช้งานเครื่องเพื่อเข้าสู่ Sleep และเปิดเครื่องให้พร้อมใช้งานเมื่อถอดคีย์บอร์ดออก ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อจากแท็บเล็ตไปยังทีวีแบบไร้สายได้ ทั้งนี้เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วยังสามารถใส่ Micro Sim เพื่อใช้โทรเข้า ออกและรับสายโทรศัพท์

lenovo-yoga-tablet-8-inch

ราคาและการวางจำหน่าย

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต หน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 9,990 บาท

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต หน้าจอขนาด 10 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 12,990 บาท (ฟรีคีย์บอร์ด)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here