ผู้ใช้ LG G2 อาจต้องรอถึงเดือนมีนาคม สำหรับ Android 4.4 KitKat

LG เริ่มปล่อย Android 4.4 KitKat อย่างเป็นทางการให้ผู้ใช้ LG G2 ในประเทศเกาหลี เมื่อเดือนธันวาคม แต่สำหรับผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะได้รับเวอร์ชั่นล่าสุดเมื่อไหร่ แต่ก็แอบหวังว่ามันจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

lg-g2-android-4.4-kitkat

LG ของอิตาลีเปิดเผยว่า Android 4.4 KitKat สำหรับ LG G2 มีกำหนดปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัพเดตในปลายเดือนมีนาคมนี้ หากเป็นไปตามนี้จริงก็อาจเป็นไปได้ว่าผู้ใช้ LG G2 ในภูมิภาคยุโรปหรือหลายประเทศในภูมิภาคอื่นๆ อาจได้รับอัพเดตในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แต่สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาผู้ใช้ LG G2 มีแนวโน้มที่จะได้ใช้ Android 4.4 KitKat ช้ากว่าหลายๆประเทศ

ก่อนหน้านี้ LG ประจำซาอุดิอาระเบียได้ทวิตข้อความแจ้งให้ผู้ใช้ LG G2 ทราบว่าจะได้ใช้ Android 4.4 KitKat ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ แต่โพสต์ดังกล่าวกลับถูกลบออกไปหลังจากนั้น ซึ่งนั่นอาจแปลว่า Android 4.4 KitKat ยังไม่พร้อมในเดือนนี้

อนึ่งสาเหตุที่ผู้ผลิตมือถือ Android แต่ละเจ้าปล่อยอัพเดตเวอร์ชันในระยะเวลาที่แตกต่างกันเป็นเพราะ Google ปล่อย Source Code ให้กับบริษัทต่างๆไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG, Sony, HTC ซึ่งผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็จะต้องเอาไปปรับปรุงซอฟต์แวร์ให้เข้ากับฮาร์ดแวร์ของแต่ละเครื่องอีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้นทางผู้ผลิตชิปเซ็ตก็ต้องพัฒนาซอฟต์แวร์ตัวใหม่ที่รับรอง Android รุ่นใหม่ๆออกมาด้วย เพื่อให้ทำงานคู่กับการพัฒนาซอฟต์แวร์พื้นฐานของผู้ผลิตไปพร้อมๆกัน

หลังจากนั้นผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็ต้องมาปรับแต่งแอพพลิเคชั่นและ Framework หรือที่เราเรียกว่า ROM รวมไปถึงทำอินเตอร์เฟซใหม่ ตลอดจนหาบั๊กหรือจุดบกพร่องอื่นๆ ซึ่งก็จำเป็นต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร แต่สำหรับในบางประเทศทางผู้ผลิตจำเป็นต้องซอฟต์แวร์ใหม่ไปให้ทางโอเปอร์เรเตอร์ทดสอบและตรวจสอบอีกครั้งก่อนที่จะปล่อยซอฟต์แวร์อัพเดตให้กับลูกค้าได้ใช้จริงต่อไป

วีดีโอ LG G2 หลังอัพเดตเป็น Android 4.4 Kitkat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here