แอลจีตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมแห่งความคมชัดของจอภาพ รับกระแสดิจิตอลทีวีและฟุตบอลโลก

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีสามมิติและสมาร์ททีวี พร้อมส่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบรับความต้องการของผู้บริโภคต่อกระแสการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิตอลทีวีและมหกรรมฟุตบอลโลก

lg-oled-tv

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบสัญญาณดิจิตอลทีวี ส่งผลโดยตรงต่อการซื้อทีวีเครื่องใหม่ของผู้บริโภค รวมถึงความต้องการที่จะซื้อทีวีเครื่องที่สองหรือสามเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับสัญญาณดิจิตอลที่กำลังจะเริ่มออกอากาศ ผนวกกับรายการทีวีมีคอนเทนต์ที่หลากหลายและมีสาระบันเทิงที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ยังส่งผลให้ผู้บริโภคมีความต้องการทีวีที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อสัมผัสอรรถรสแห่งเกมกีฬาสมบูรณ์แบบ ด้วยสองปัจจัยหลักดังกล่าว แอลจีเล็งเห็นโอกาสที่ตลาดทีวีจะเติบโตได้ดีในปีนี้”

การส่งสัญญาณดิจิตอลทำให้ความละเอียดของภาพและระบบเสียงมีมาตรฐานสูงขึ้น ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพที่มีความละเอียดระดับ HD ถึง 7 ช่อง ส่งผลให้ความคมชัดของจอภาพทีวีมีความสำคัญมากขึ้นและมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค แอลจีจึงพร้อมนำเสนอนวัตกรรมหน้าจอ IPS ที่คมชัดทุกมุมมอง สีสันสดใส ทนทาน แสดงภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วได้ต่อเนื่องกว่า หน้าจอแบบ IPS ยังมีความแข็งแกร่งกว่าหน้าจอทั่วไป ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนาน สำหรับแอลจีทีวีรุ่นพื้นฐานทุกรุ่นยังมีความละเอียดระดับ HD เป็นอย่างน้อย โดยความละเอียดจะปรับเพิ่มขึ้นในรุ่นต่างๆ จนถึงระดับสูงสุดที่เรียกว่า ULTRA HD หรือ 4K ที่ให้รายละเอียด 8.3 ล้านพิกเซล คมชัดกว่า FULL HD ถึง 4 เท่า สร้างภาพสมจริง แสดงรายละเอียดชัดเจน

lg-oled-tv-1

ล่าสุด แอลจีได้ก้าวล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ OLED (โอเลต) ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของหน้าจอทีวีที่มีความเบาและบางสามารถทำเป็นจอโค้งเพื่อให้สอดรับกับธรรมชาติการรับชมของมนุษย์ มาพร้อมเทคโนโลยี WRGB ที่มีแม่สีถึงสี่สีพิกเซลของแอลจี โดยเพิ่มซับพิกเซลสีขาวให้ทำงานร่วมกับพิกเซลสีมาตรฐานอีกสามสี (แดง เขียว น้ำเงิน) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้สีสันสวยสด คอนทราสต์สมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชั่น Color Refiner ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยปรับโทนสีให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยแสงสว่างในห้องหรือมุมที่รับชมจะไม่ทำให้ค่าคอนทราสต์ลดลง ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชั่น Motion Clarity ของ LG OLED TV ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้ความเร็วในการตอบสนองของทีวีรุ่นนี้เหนือกว่าแอลอีดีทีวีทั่วไปกว่า 1,000 เท่า ผู้ใช้จึงเพลิดเพลินกับภาพเคลื่อนไหวได้เต็มอรรถรส ปราศจากภาพเบลอ ภาพคมชัดทุกรายละเอียด ดูมีชีวิตชีวาราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง คุณสมบัติอันโดดเด่นเหล่านี้ ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพจากสถาบันระดับโลกอย่าง TÜV Rheinland, Intertek และ VDE และล่าสุด The World’s Largest ULTRA HD CURVED OLED TV รุ่น 77EC9800 สามารถคว้ารางวัล ‘Best of Innovations’ จากงาน CES 2014 การันตีคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม

นอกเหนือจากความคมชัดของภาพ แอลจียังนำเสนอฟังก์ชั่นสมาร์ททีวีเพื่อเติมเต็มความสุขให้ผู้บริโภค ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชั่น “ไทม์ แมชชีน” ที่ช่วยบันทึกรายการทีวี และสามารถเรียกดู หยุด เล่นย้อนกลับ เล่นซ้ำ ขณะบันทึกรายการโปรดในเวลาเดียวกัน รวมทั้งตั้งเวลาเพื่อบันทึกรายการล่วงหน้าแม้ปิดทีวี ผู้บริโภคจึงไม่พลาดรายการโปรดจากดิจิตอลทีวีซึ่งมีหลากหลายถึง 48 ช่อง แอลจีสมาร์ทีวียังมีอีกฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือ เมจิก รีโมท ที่ใช้ควบคุมทีวีได้ง่ายเสมือนเม้าท์ไร้สาย

ปัจจุบัน แอลจีวางจำหน่ายดิจิตอลทีวีทั้งหมด 15 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 60 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 17,990 บาท ถึง 89,990 บาท สำหรับปีนี้แอลจีวางแผนจะเพิ่มจำนวนดิจิตอลทีวีให้มากถึง 42 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 105 นิ้วภายในไตรมาสที่สองของปี 2557 เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทุกเซ็กเมนท์

lg-oled-tv-2

สำหรับราคาและโปรโมชั่นดิจิตอลทีวีแต่ละรุ่น ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

Facebook Comments