ประธาน Xiaomi โชว์ต้นแบบ MIX Flex สมาร์ทโฟนพับจอได้ ใช้งานได้จริง

Lin Bin ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi โชว์คลิป Hands-on สมาร์ทโฟนพับจอได้ MIX Flex สาธิตการใช้งานทั้งแบบแท็บเล็ตโหมดและสมาร์ทโฟนโหมด ให้เห็นกันจริง ๆ เลย

ประธานโชว์เอง ในงาน CES 2019 ทาง Royole บริษัท Startup ของจีน ได้โชว์ FlexPai แท็บเล็ตพับจอได้ แบบใช้งานได้จริงครั้งแรกของโลก สร้างความฮือฮาให้กับคนที่มาลองจับไม่น้อยทีเดียว (ส่วนตัวดูแล้วคิดว่า มันยังไม่สมบูรณ์เท่าไรนัก) แต่ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เกทับด้วยการโชว์ MIX Flex หรือ Dual Flex สมาร์ทโฟนพับจอได้ แบบใช้งานได้จริงเช่นกัน !!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Lin Bin ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ได้โชว์คลิป Hands-on สั้น ๆ ของตัว MIX Flex/Dual Flex ผ่าน Weibo โดยสาธิตการใช้งานทั้งแบบแท็บเล็ตโหมดและสมาร์ทโฟนโหมด ให้เห็นกันจริง ๆ เลย

สำหรับ MIX Flex หรือ Dual Flex แน่นอนว่าเป็นชื่อชั่วคราว และตัวที่ทางประธาน Xiaomi นำมาโชว์ก็เป็นรุ่นต้นแบบ แต่จากในคลิปจะเห็นเลยว่า ตัวเครื่องสามารถพับจอได้ 2 ด้าน จากแท็บเล็ตโหมดกลายเป็นสมาร์ทโฟนโหมด ด้วยการพับจอไปด้านหลัง (แอบเสี่ยงเป็นรอยรอบเครื่องอยู่นะ) ตัวจอก็เปลี่ยนจากแนวนอนไปเป็นแนวตั้งทันที ส่วนจะพัฒนาต่อจนมีวางขายจริงไหม รอดูกันอีกทีครับ

ที่มา : GizmoChina

Facebook Comments