ยันยืนคำเดิม Mark อวย Quest 3 คุ้มค่าและดีกว่า Vision Pro

[Mark ยกนิ้ว] ไม่นานหลัง Apple วางจำหน่าย Vision Pro ทางด้าน Mark Zuckerberg ก็นำมาเทียบกับตัวแว่น Quest 3 ของ Meta ทันที เผยของทางเราดีกว่าและคุ้มกว่าอยู่มาก ล่าสุดก็ยังยืนยันคำเดิม

Mark Zuckerberg เปิดประเด็นเรื่อง Vision Pro อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ได้รีวิวสั้น ๆ ใน Instagram คราวนี้เป็นตอบกลับความคิดเห็นใน Threads เผย Quest 3 ก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ ‘คุ้มค่ากว่า’ และ ‘ดีกว่า’

สืบเนื่องจากใน Threads ได้มีผู้ใช้ที่ชื่อ Benedict Evans ออกมาเผยว่า ทำไมทีมวิศวะของ Meta ถึงมองว่า Quest 3 กับ Vision Pro เป็นอุปกรณ์แบบเดียวกัน ? และยังเทียบด้วยว่า Vision Pro คือเป้าหมายที่ Meta อาจต้องใช้เวลา 3 – 5 ปี ถึงจะตามทัน ในขณะที่ Apple ก็มุ่งหวังให้มีราคาเท่ากับ Quest 3 ในอีก 3 – 5 ปี ข้างหน้าเช่นเดียวกัน

ไม่ช้า Mark Zuckerberg ก็เข้ามาตอบกลับไม่เห็นด้วยทันที โดย Mark ระบุก่อนเลยว่า Quest 3 ดีกว่า Vision Pro โดยเฉพาะด้านน้ำหนักและราคา จริงอยู่ที่ความละเอียดอาจเทียบไม่ได้ แต่นั้นก็แลกมากับราคาที่ต้องจ่ายไป และข้อจำกัดอีกหลาย ๆ อย่าง ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ทางบริษัทปรารถนา

[หาก Quest คล้ายกับ Vision Pro ในอีก 3-5 ปีข้างหน้า นั่นหมายความว่าเรากำลังถดถอย]

ทั้งนี้ Mark Zuckerberg ยังไม่เห็นด้วยที่มีคนบอกว่า Quest 3 มีไว้สำหรับเล่นเกมเท่านั้น เผยตัวแว่นก็มีแอปฯ โซเชียลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Horizon , VR Chat และ Rec Room รวมถึงมีเว็บเบราว์เซอร์และแอปฯ ดูวิดีโอซึ่งก็เป็นที่นิยมเช่นกัน หากตัวแว่นมีไว้สำหรับเล่นเกมเท่านั้น นั้นก็คงเป็นอุปกรณ์ที่ล้าสมัยไปแล้ว

เรียกได้ว่า Mark Zuckerberg ยังคงยืนหนึ่งในตัวแว่น Meta Quest 3 ของตัวเอง แม้จะมีกระแสวิจารณ์อยู่ไม่น้อยก็ตาม รอดูว่าหลัง Vision Pro วางจำหน่ายในหลายประเทศแล้ว จะมีกระแสตอบรับอย่างไรกันต่อ และจะมีการเทียบแว่น Quest 3 เป็นคอนเทนต์ให้ชมเพิ่มหรือไม่

ที่มา : Threads.net