ไมโครซอฟท์วางแผนรวม Windows ทั้ง 3 เวอร์ชัน

ระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 เวอร์ชัน ได้แก่ Windows 8.1, Windows RT 8.1 และ Windows Phone 8 ซึ่งในอนาคตข้างหน้ามีโอกาสที่โอเอสทั้งสามจะรวมเป็นหนึ่งเดียว

microsoft-windows-8

จากเสียงตอบรับที่ไม่ดีนักของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของไมโครซอฟท์ โดยเฉพาะ Windows RT ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์หลายเจ้าหยุดการผลิตอุปกรณ์ที่รองรับ Windows RT ไปโดยปริยาย ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของไมโครซอฟท์ที่จะต้องพิถีพิถันต่อการออกระบบปฏิบัติเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่ง่ายสำหรับลูกค้ามากขึ้น ฉะนั้นการให้สัมภาษณ์ในงาน UBS Global Technology Summit ของ Julie Larson-Green รองประธานอาวุโสฝ่าย Devices & Studios ของไมโครซอฟท์จึงแอบเผยเป็นนัยๆว่า

“ในวันข้างหน้าไมโครซอฟท์จะไม่มีระบบปฏิบัติการทั้ง 3 เวอร์ชันอีกต่อไป และจะให้ความสำคัญกับระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้นโดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อชั่วโมงการใช้งานของแบตเตอรี่หรือสร้างความเสี่ยงให้กับระบบแต่อย่างใด”

ซึ่งจากกระแสข่าวที่ผ่านมาทำให้เราพอคาดการณ์ได้ในระดับหนึ่งว่า Windows RT น่าจะเป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกรวมกับ Windows Phone รวมถึงการนำ Windows ทั้ง 3 เวอร์ชันมารวบเป็นหนึ่งเดียวสำหรับการใช้ Store ของแต่ละระบบปฏิบัติการเข้าด้วยกัน โดยกระบวนการรวม Windows ทั้ง 3 เวอร์ชันคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ประมาณกลางปี 2015 ครับ

อ้างอิง ubergizmo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here