เทรนด์ประหลาดจากเกาหลี “ถ่ายทอดสดตัวเองตอนกินข้าว” ดังแถมได้ตังค์อีกต่างหาก!

คิดว่าหลายๆคนคงเคยดูคลิปพี่โดมแปรงฟันที่มีคนดูกว่าสี่แสนกันไปแล้ว (..คนหล่อทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด)  แต่ตอนนี้ที่เกาหลีมีเทรนด์ที่ประหลาดกว่าคลิปพี่โดมแปรงฟันเยอะ  นั่นก็คือการถ่ายทอดสดตัวเองกินข้าวไป  พูดพล่ามไปเรื่อยหน้ากล้องไปด้วย  ความยาวกว่าสองชั่วโมง  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแต่รายการถ่ายทอดสดกินอาหารโชว์สามารถสร้างรายได้กว่าพันดอลล่าร์ในการออกอากาศ 1 ครั้ง!!

เทรนด์กินข้าวไปถ่ายทอดสดไปนี้  ภาษาเกาหลีเค้าเรียกว่า “Mok-bang” หลักๆก็ไม่มีอะไรมาก  แค่เป็นการถ่ายทอดสดตัวเองตอนกินข้าวนั่นแหละค่ะ  แต่เชื่อหรือไม่ว่าเน็ทไอดอลที่ดังๆบางคนสามารถสร้างเงินจากการถ่ายทอดสดแต่ละครั้งหลายพันดอลล่าร์!

mokbang7

หนึ่งในเน็ทไอดอลที่ดังมากๆจากการถ่ายทอดสดตอนตัวเองกินข้าวใช้นามแฝงว่า “The Diva”  เป็นสาวผมยาว ขาว หมวย สวย น่ารัก (สมิตดูรูปเธอนานๆยังรู้สึกเพลินเลยค่ะ  ขนาดเป็นผู้หญิงด้วยกันนะ!!) แต่กินเก่งผิดมนุษย์มนา  ในการถ่ายทอดครั้งหนึ่ง เธอสามารถกินไข่ดาว 30 ฟอง  พายเนื้อ 12 ชิ้น และมาม่า 5 ห่อภายในมื้อเดียวมาแล้ว … งานนี้ต้องบอกว่าใครคิดอยากจะจีบเธอต้องคิดหนักหน่อยนะว่าเลี้ยงไหวมั้ย 555

mokbang3

mokbang6

ทุกครั้งที่เธอถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ Afreeca TV จะมีคนรอชมภาพเธอกินข้าวสดๆหลายพันคน  นอกจากนี้เธอยังได้รับเงินจากการบริจาคจากผู้ชมครั้งละกว่าพันดอลล่าร์อีกด้วย!!! (Afreeca TV จะมีระบบที่ให้ผู้ชมกดบริจาคเงินเสมือนให้เจ้าของคลิปได้  ซึ่งเงินเสมือนตรงนี้สามารถนำไปแลกเป็นเงินสดได้จริงๆ)

mok_bang1

mokbang2

แรกๆสาวสวยรายนี้ก็ไม่ได้คิดว่าการถ่ายทอดสดตัวเองของเธอจะฮิตขนาดนี้  แค่ทำเพราะเบื่อๆ  อยากลองอะไรสนุกๆแค่นั้น  แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นเน็ทไอดอลแถมได้ตังค์อีกต่างหาก  คนที่ชอบเข้าไปดูเธอถ่ายทอดสดกินอาหารก็บอกว่าดูแล้วสนุกดี  เหมือนมีเพื่อนนั่งกินข้าวไปด้วย … ฟังแล้วก็รู้สึกเหงายังไงไม่รู้นะคะ  ต้องขอยืม tag ฮิตบนทวิตเตอร์มาใช้ซะแล้ว  “#โลกมันหมุนเร็วขึ้นทุกวันฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย”

อ้างอิงจาก Mirror

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here