ผู้พัฒนาขอเลื่อนเกม Need For Speed เวอร์ชั่น PC ไปเป็นปีหน้า

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ที่รอยคอยเกมนี้ในเวอร์ชั่น PC หลัง Ghost Games ผู้พัฒนา Need For Speed ภาคล่าสุด ประกาศขอเลื่อนเกมจากเดือน พ.ย. ปีนี้ ไปเป็นช่วงเดือน มี.ค. ปี 2016 แทน เพื่อให้เกมออกมาสมบูรณ์ที่สุดตามคำเรียกร้อง
NFSเราอยากให้งานออกมาดี Need For Speed เป็นอีกเกมที่แฟนๆต่างเฝ้ารอคอยกันมานาน หลังเกมนี้เคยประสบความสำเร็จในหลายๆภาค อาทิ Most wanted , Underground 2 และ Hot Pursuit แต่ในรอบนี้ กลับมาในชื่อ “Need For Speed” เฉยๆ เรียบๆ ไม่มีชื่อต่ออะไร ตัวเกมก็มีการเผยภาพตัวอย่างไปแล้วในงาน E3 2015 โดยเผยให้เห็นภาพกราฟิคที่เรียกได้ว่า สวยงามสมจริงสุดๆยิ่งกว่าทุกภาค ทางทีมงานก็ประกาศด้วยว่า จะทำลงในแพลตฟอร์มทั้ง PS4, Xbox One และ PC โดยจะเปิดให้เล่นพร้อมกันในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2015 เร็วๆนี้

แต่แล้วเหมือนฟ้าผ่ากลางใจแฟนๆฝั่ง PC หลังทีมงานได้ออกมาประกาศว่า จะขอเลื่อนตัวเกมเวอร์ชั่น PC ไปเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าแทน (ส่วน PS4 กับ Xbox One ยังตามกำหนดเดิม) ซึ่งสาเหตุ ก็มาจากตอนที่ทีมงาน เคยประกาศก่อนหน้านี้ว่า “ตัวเกมอาจจะล็อคเฟรมเรตสำหรับเวอร์ชั่น PC ให้อยู่แค่ 30 เฟรมเรตเท่านั้น” ทำให้แฟนๆหลายคนไม่พอใจ ออกมาแสดงความไม่ต้องการเป็นจำนวนมาก จนสุดท้ายต้องมีการขอเลื่อนกำหนดดังกล่าว ทั้งนี้ทีมงานก็ได้บอกว่า จะทำตัวเกมให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดตามคำเรียกร้อง 

ถือเป็นการตัดสินใจที่ดี ในเมื่อตัวเกมมันยังไม่สมบูรณ์ ก็เลื่อนกำหนดปล่อยออกไปเลยจะดีกว่า อย่างน้อยจะได้ไม่ต้องโดนบ่นมาก เหมือนอย่างเกม Batman Arkham Knight PC ที่มีปัญหากระตุก จนต้องขอปิดการจำหน่ายชั่วคราวใน Steam กลางคันไปเลย

ที่มา : NeedForSpeedNews

Facebook Comments