ไปต่อไม่หยุด Netflix ซื้อบริษัทเกม ปั้นแอปให้ปังกว่าเดิม

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Netflix ได้เปิดตัว “Netflix Games” อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยเกมให้เล่นแบบฟรี ๆ ที่ต่อยอดมาจากซีรีย์สุดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Stranger , Shooting Hoops , Card Blast และ Teeter Up เป็นต้น โดยเปิดให้ผู้ใช้งานได้ลองเล่นกันแล้วทั้งใน Android และ iOS

และล่าสุด Netflix ก็เตรียมเดินหน้าต่อยอดแพลตฟอร์มให้ปังขึ้นไปอีก เพราะเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Netflix ก็ได้ทำการซื้อสตูดิโอเกมแนวผจญภัยอย่าง “Night School Studio” มาแล้วและล่าสุดเดินหน้าต่อ ด้วยการเข้าซื้อบริษัทเกมชื่อดังจากประเทศฟินแลนด์อย่าง “Next Games” ที่เป็นผู้สร้างเกมดัง ๆ อย่าง Stranger Things และ The Walking Dead ในมูลค่าสูงถึง 72 ล้านดอลลาร์

และเกมทั้งหมดที่ออกมาทาง Netflix ประกาศว่าให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นได้ฟรี แบบไม่มีโฆษณาคั่น และไม่มี in-app purchase แถมเล่นแบบออนไลน์หรือเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย

และจะเห็นได้ว่า Netflix เริ่มรุกการให้บริการอื่น นอกเหนือจากแค่เป็นแอปวิดีโอสตรีมมิ่งธรรมดา ๆ แล้ว เพราะคู่แข่งเติบโตขึ้นทุกวัน ตัวเองก็จะหยุดพัฒนาไม่ได้ แล้วคาดว่าในอนาคตทางบริษัทก็จะเดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มให้แข่งแกร่งต่อไป

สามารถเข้าไปลองเล่นกันดูได้ หรือดาวน์โหลดแอป Netflix ได้ที่
iOSAndroid

ที่มา : nextgames

#Netflix #TechhubUpdate