สแกนลายนิ้วมือใกล้ความจริงบน iPad Air 2 และ iPad mini 3

แม้ Apple จะสามารถสร้างรายได้และผลกำไรจากอุปกรณ์พกพาได้อย่างมหาศาลโดยเฉพาะ iPhone ในไตรมาสล่าสุด แต่ iPad กลับมียอดขายที่ลดต่ำลง จะด้วยสาเหตุใดก็ตามแต่ ความสามารถใหม่ๆ iPad รุ่นต่อไปอาจเป็นแรงผลักดันยอดขายให้กระเตื้องขึ้นมาอีกครั้ง

new-ipad-with-touch-id

หนึ่งในความสามารถที่กล่าวไปเมื่อตอนต้นของ iPad รุ่นต่อไป อาจจะเป็น iPad Air 2 หรือ iPad mini 3 ก็ตาม คือ Touch ID หรือที่เราเรียกว่าสแกนลายนิ้วมือ หลายคนคงคุ้นเคยจากการใช้ iPhone 5s และพอจะรู้ว่ามันมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ซึ่งความคืบหน้าในเรื่องนี้ถูกเปิดเผยจาก cecb2b.com เว็บไซต์ของจีน ที่อ้างว่าอุปกรณ์ชุดแรกที่มีสแกนลายนิ้วมือสำหรับ iPhone และแท็บเล็ตรุ่นใหม่เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย

โดยเว็บไซต์จีนตั้งข้อสังเกตว่า TSMC โรงงานอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ให้กับ Apple คือส่วนสำคัญในการผลิตและประกอบสแกนลายนิ้วมือให้กับ Apple

ดังนั้นแล้วสำหรับ iPhone 6 หรือจะเป็น iPad Air 2 และ iPad mini 3 สแกนลายนิ้วจะเป็นส่วนพิเศษที่เข้ามาเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน แต่จะมีอะไรที่แตกต่างไปจาก iPhone 5s หรือไม่ คงต้องติดตาม และเชื่อว่าระหว่างนี้ Apple คงวุ่นน่าดูสำหรับงาน WWDC 2014 ในเดือนมิถุนายนรวมไปถึงการเตรียมการสำหรับเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ที่มา Mashable

Facebook Comments