ซัมซุง เกียร์ 2 และ ซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ มอบไลฟ์สไตล์ที่อิสระ สะดวกทุกๆ การเชื่อมต่อ

ซัมซุงนำเสนอ wearable device 2 รุ่นล่าสุด ซัมซุง เกียร์ 2 (Samsung Gear 2)  และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ  (Samsung Gear 2 Neo) ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่ม       ความสะดวกสบายและมอบความอิสระในการใช้งานให้มากขึ้น ภายใต้ดีไซน์ใหม่ล่าสุดของอุปกรณ์อัจฉริยะแบบสวมใส่ได้ ซัมซุง เกียร์ ทั้ง 2 รุ่นจะมอบการเชื่อมต่อที่เหนือชั้นยิ่งกว่าและเป็นหนึ่งเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆ มากยิ่งขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์อัจริยะแบบสวมใส่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซัมซุง เกียร์ 2 และ ซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ เป็น wearable device 2 รุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการไทเซน (Tizen based wearable platform) ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนซัมซุงได้มากกว่า 12 รุ่น และใช้งานแอพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย

samsung-new-smartwatch-mwc-2014-2

(ซ้าย) samsung gear 2 และ (ขวา) samsung gear 2 neo

 

มร. เจเค ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงการันตีความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของตลาด wearable device ด้วย ซัมซุง เกียร์ 2 และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ การสรรสร้างดีไวซ์ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับวิถีชีวิตของผู้บริโภค อันเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม ระบบของแอพลิเคชันที่เหนือชั้น และคุณสมบัติที่รองรับการปรับแต่งตามความต้องการของผู้ใช้ การพัฒนาทุกๆ องค์ประกอบที่ผู้บริโภคชื่นชอบผลิตภัณฑ์ตระกูลเกียร์ เพื่อนำเสนอวิถีชีวิตใหม่ที่ทั้งสะดวกสบายและมีความอัจริยะมากขึ้นกว่าเดิม”

 

ซัมซุง เกียร์ 2 และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ มากับน้ำหนักเบาและดีไซน์เหนือระดับ กล้องถ่ายภาพติดตั้งบนตัวเรือนแทนที่บริเวณสายเหมือนรุ่นก่อนหน้า ซึ่งช่วยให้ดูเพรียวบางและมีดีไซน์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกสีสันของสายให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่หรือเพื่อแสดงความรู้สึกได้อย่างหลากหลาย โดยซัมซุง เกียร์ 2 มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำชาโคลแบล็ก (Charcoal Black) น้ำตาลโกลด์ บราวน์ (Gold Brown) และส้มไวลด์ออเรนจ์ (Wild Orange) และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ มี 3 สีคือสีดำชาโคลแบล็ก (Charcoal Black) เทามอคค่าเกรย์ (Mocha Grey) และส้มไวลด์ออเรนจ์ (Wild Orange) ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเปลี่ยนสีแบ็กกราวน์ของโฮม สกรีน ภาพหน้าปัดนาฬิกา หรือแม้แต่ตัวอักษรที่แสดงผลบนหน้าจอได้ตามต้องการ

 

samsung-new-smartwatch-mwc-2014

ซัมซุง เกียร์ 2 และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ ได้รับการออกแบบให้เป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน เพราะสามารถเลือกรับหรือปฏิเสธข้อความหรือโทรศัพท์ได้ และยังแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ตามกิจกรรมหรือวิถีชีวิตของผู้ใช้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบให้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันผ่านคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ที่ทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้หรือเชื่อมต่อ กับดีไวซ์อื่น เช่น แอพลิเคชันวอชออน รีโมท (WatchON Remote) ที่ช่วยให้สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น โทรทัศน์หรือกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ได้ผ่านเซนเซอร์อินฟราเรดแอลอีดี (IrLED sensor) ที่ติดตั้งมากับเครื่อง ยิ่งไปกว่านี้ ยังสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้แม้ไม่มีสมาร์ทโฟน ด้วยแอพลิเคชันเครื่องเล่นเพลง ที่รองรับการใช้งานคู่กับหูฟังบลูทูธ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น มีคุณสมบัติที่สนับสนุนการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ ช่วยให้สามารถปรับแต่งตารางการออกกำลังกายได้ตามต้องการและตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่าง การออกกำลังกายได้

ซัมซุง เกียร์ 2 และซัมซุง เกียร์ 2 นีโอ จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป รายละเอียดและภาพผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการสามารถเข้าชมได้ที่ www.samsungmobilepress.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here