เข้าฟรี ดูเทคโนโลยี Interactive และ VR ที่ Night Museum

เข้าฟรี ดูเทคโนโลยี Interactive และ VR ผ่านเทศกาล Night Museum @ CHULA ใครสนใจนวัตกรรมภาพถ่าย และสร้างวิดีโอเสมือนจริง (VR) ห้ามพลาด

Techhub พาไปเช็คอินจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจช่วงวันหยุด ปักหมุดที่ 4 พิพิธภัณฑ์เด็ดในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยามค่ำคืน ที่เปิดให้เข้าชมฟรี แถมรอบนี้ยังได้ แคนนอน มาร่วมแสดงนวัตกรรมการถ่ายทำวิดีโอเสมือนจริง (VR) ด้วยตัวเอง พร้อมเรียนรู้เทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ Interactive ในห้อง Canon Exploratorium โฉมใหม่ที่ไม่ควรพลาด

เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในยามค่ำคืน หรือ Night at the Museum festival 2023 กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 15-17 ธ.ค. 66 เวลา 16:00 – 22:00 น ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไฮไลท์สำคัญของ “พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีทางภาพ คณะวิทยาศาสตร์” คือการเรียนรู้วิวัฒนาการของการถ่ายภาพ กล้องโบราณยุคแรกๆ จนถึงยุคปัจจุบัน พบกล้องสเตอริโอ (กล้องถ่ายภาพแบบสามมิติ) ที่เป็นฟิล์มกระจกยุคโบราณ ชมภาพถ่ายช้างป่า และภาพถ่ายฟิลม์กระจกพิธีคล้องช้างสมัยโบราณหายาก สนุกไปกับ EOS Virtual Reality System นวัตกรรมการถ่ายทำวิดีโอเสมือนจริง (VR) ด้วยตัวเอง พร้อมเรียนรู้เทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ Interactive ในห้อง Canon Exploratorium โฉมใหม่ที่ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ทั้งพิพิธภัณฑ์สถานธรรมชาติวิทยา เรียนรู้เรื่องวิถีชีวิตช้าง , พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ส่องฟอสซิลช้างไทย สัมผัสหินหนังช้าง และสำรวจหินรูปช้าง และพิพิธภัณฑ์พืช ศาสตราจารย์กสิน สุวตะพันธุ์ ตื่นตากับมหัศจรรย์กับพันธุ์พืชใน Tropical Forest

ยังไม่พอ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยได้เปิดห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจ รวมถึงนักเรียน นิสิต นักศึกษาได้เรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด เช่น เรียนรู้ความมหัศจรรย์ของจุลินทรีย์ ที่ภาควิชาจุลชีววิทยา, ดูดาวกลางเมือง ที่ภาควิชาฟิสิกส์, ล้วงความลับของหมึกต้นไม้ ที่ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล, หอยงวงช้าง สัตว์โบราณที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน ที่สถานบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ และชมนิทรรศการหินและแร่ ขุมทรัพย์ธรรมชาติ ที่พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยอีกด้วย

ใครสนใจวันหยุดนี้แวะไปกันได้ครับ