ผู้ใช้ Note 3 โปรดฟัง ! เมื่ออัพเดทไปใช้ Android KitKat แล้ว จะไม่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมจากค่ายอื่นได้

ซัมซุงปฏิบัติการแฝงซอร์สโค้ลงลงใน Android KitKat เมื่อผู้ใช้ Galaxy Note 3 อัพเดทแล้ว จะไม่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมจากค่ายอื่นได้

note-3-android-kitkat-4

เว็บไซต์ SamMobile ให้ข้อมูลว่าเมื่อผู้ใช้ Galaxy Note 3 อัพเดทซอฟต์แวร์ไปใช้ Android 4.4 KitKat แล้ว อุปกรณ์เสริมจากค่ายอื่นๆจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อันเนื่องจากการฝังซอร์สโค้ดชนิดหนึ่งลงไปทำให้ตัวอุปกรณ์จะคอยตรวจสอบที่มาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น S-View Flip Cover ที่ปกติแล้วเมื่อผู้ใช้เปิด-ปิดฝาเคสเซนเซอร์ของ Note 3 จะแสดงผลแบบพิเศษ แต่หลังจากอัพเดทเป็น Android KitKat แล้ว Note 3 กลับไม่สามารถแสดงความพิเศษดังกล่าวได้อีก

นั่นแปลว่าอุปกรณ์เสริมชนิดอื่นๆ ที่ไม่ได้มาจากซัมซุงก็จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 3 ที่อัพเดทไปใช้ Android 4.4 KitKat ได้อีกเช่นกัน

จากการรายงานข้อมูลดังกล่าวทำให้เชื่อว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ต้องการให้ผู้ใช้หันมาเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมของแท้จากซัมซุงเท่านั้น

อ้างอิงจาก arstechnica

1 COMMENT

  1. […] จากข่าวเก่าที่เคยกล่าวไปว่า Samsung ได้แฝงซอร์สโค้ดบางอย่างลงใน Android 4.4 KitKat เมื่อผู้ใช้ Galaxy Note 3 อัพเดทไปแล้วจะไม่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมที่ไม่ใช่ของ Samsung ได้ อาทิ เคสแบบฝาปิด แต่ล่าสุดเกิดการกลับลำขึ้นมากะทันหันเพราะ Samsung เตรียมอัพเดทซอฟต์แวร์อีกครั้งเพื่อให้ Galaxy Note 3 รองรับเคสแบบฝาปิดจากยี่ห้ออื่นๆได้ […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here