Ora pod ที่ชาร์จไม่ง้อสายในแบบทรงกลมพกสะดวก

เวลาที่คุณต้องเดินทางจะมั่นใจได้อย่างไรว่า โทรศัพท์ของคุณจะมีแบตพอที่จะใช้งานได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะบางครั้งเต้าเสียบที่เป็น Wall charge ก็ค่อนข้างหาลำบากหรือใช้กันไม่พอ รวมถึงต้องอาศัยพกพาสายกันให้วุ่นวาย ซึ่งถ้าในกรณีที่ต้องการจะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ อาจจะต้องแก้ไขด้วยการชาร์จไฟแบบไร้สายแทน

Ora-pod

Ora pod เป็นอุปกรณ์ที่เสียบชาร์จไฟในลักษณะของ Wall charge เพียงแต่จะต่างจากปกติเพียงไม่ได้ใช้เป็นสายต่อกับตัวอุปกรณ์ แต่เป็นการต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับตัวชาร์จ Ora pod โดยตรงอย่างแน่นหนา รองรับการใช้งานได้ทั้ง iOS, Android รวมถึงสมาร์ทโฟน Windows ที่มีการเชื่อมต่อแบบ micro-USB ข้อดีก็คือ การทำงานในรูปทรงกลมนี้ ช่วยให้ออกแบบครอบคลุมการทำงานด้วยชิ้นส่วนสำคัญคือ พอร์ตชาร์จและปลั๊กเสียบนั้นจะเปิดขึ้นมาได้พร้อมกันเมื่อดันฝาที่ครอบออก จากนั้นก็เชื่อมต่อเข้ากับปลั๊กที่ผนังแล้วชาร์จได้ทันที ซึ่งฝาครอบนี้จะเปิด-ปิดใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ Ora pad นี้รองรับการจ่ายไฟได้ 5 Watts ด้วยการที่ออกแบบศูนย์กลางการหมุนได้อย่างลงตัว จึงทำให้เมื่อเลื่อนฝาปิดก็พร้อมใช้งานหรือจัดเก็บได้ทันที พร้อมกับการปรับขนาดให้เหมาะกับตัวเคสในระดับ 3.5mm และเพิ่มไฟส่องสว่างในแบบ illuminated ไว้ในตัว จึงมีแสงสว่างในตัวเอง เวลาที่ชาร์จในบริเวณแสงน้อยหรือในที่มือ ก็มองเห็นได้ชัดเจน โดยมีสีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สีทอง ฟ้าและชมพู ส้ม ขาว

Ora-pod

ส่วนข้อสังเกตยังพอมีให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ต้องการเสียบสองอุปกรณ์ที่มีพร้อมกัน เนื่องจากอุปกรณ์ค่อนข้างกินพื้นที่พอสมควร จึงเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมหลายคนจึงต้องพกสายชาร์จ อีกทั้งบางคนก็ยังชอบที่จะใช้โทรศัพท์ขณะที่ชาร์จอยู่ด้วย แต่ด้วยขนาดที่เล็ก พกเก็บสะดวก ก็ทำให้มีความเหมาะสมในการพกพาขณะเดินทาง ส่วนสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 40USD โดยเวลานี้มีผลิตภัณฑ์พร้อมส่งไปยังแคนาดา ญี่ปุ่นแและเม็กซิโกช่วงปลายปีนี้

ที่มา – digitaltrends

Facebook Comments