ชำแหละ PlayStation 4 อะไรอยู่ในนั้น ?

12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา PlayStation 4 เกมคอมโซลรุ่นใหม่ล่าสุดได้ฤกษ์วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ เมื่อมีของใหม่ออกมาแบบนี้ iFixit ก็ไม่พลาดขอชำแหละดูข้างในหน่อยว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง ?

playstation-4-ifixit

จากการชำแหละครั้งนี้ของทีม iFixit ทำให้ทราบว่าโครงสร้างของ PlayStation 4 หรือ PS4 ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีการใช้กาวเป็นตัวเชื่อมส่วนต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน ผู้ใช้ทั่วไปสามารถถอดฝาส่วนบนออกได้ง่ายและก็จะพบถาดใส่ฮาร์ดดิสก์ความจุ 500 GB เป็นแบบ 5400 RPM ซึ่งสามารถเปลี่ยนเองได้ด้วย แต่ต้องเป็นพอร์ต SATA II ห้ามหนาเกิน 9.5 มิลลิเมตร และห้ามมีความจุเล็กกว่า 160 GB นอกจากนี้การชำแหละส่วนอื่นของ PS4 ยังสามารถทำได้เพียงไขสกรูแต่ละจุดออกมาเท่านั้น ซึ่งท่านผู้ชมสามารถชมรายละเอียดทั้งหมดของการชำแหละครั้งนี้ได้ที่ iFixit ครับ

ทิ้งท้ายไปด้วยคะแนนของการชำแหละ PlayStation 4 ครั้งนี้ ทีม iFixit ให้ไป 8 เต็ม 10 นั้นหมายความว่าเกมคอนโซลรุ่นใหม่นี้จัดอยู่ในระดับที่ซ่อมค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว นอกจากนี้ iFixit ยังแนะนำว่าหากแกะชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดพัดลมควรปิดเครื่องทุกอย่างและรอให้เครื่องเย็นเสียก่อน และเตือนว่าควรใช้ความระมัดระวังด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here