ผู้พัฒนา Pokemon Go บล็อคผู้เล่นหลายประเทศ หลังมีคนเข้ามาเล่นอย่างล้นหลาม

Niantic Labs ทำการบล็อคผู้เล่น Pokemon Go หลายประเทศ หลังมีผู้เล่นเข้ามาเล่นอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่ใน 4 ประเทศที่เปิดให้เล่นก่อน จนสุดท้ายต้องทำการบล็อคแผนที่ตัวเกมเป็นการชั่วคราว (แม้กระทั้งประเทศญี่ปุ่น) ยกเว้นประเทศ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ที่ยังเล่นได้ตามปกติ
Pokemon-GO-block-wawe
Coming Soon  หลังเปิดให้เล่นได้วันเดียว ก็มี “เทรนเนอร์” กำเนิดใหม่กันให้เพียบ แต่ตอนนี้เทรนเนอร์หลายคนในบ้านเรา คงเดินเตะฝุ่นกันทั่วหน้าอยู่แน่ เพราะหลังทาง Niantic Labs ผู้พัฒนาตัวเกม ประกาศบล็อคผู้เล่น Pokemon Go หลายประเทศ ด้วยการเอาทั้งโปเกมอน โปเกช็อป และยิม ออกจากแผนที่เรียบร้อย ทำให้เหลือแต่พื้นที่โล่ง ๆ เดินให้ไกลยังไง ก็เจอแต่ฝุ่นแทนครับ…

สาเหตุที่ทางผู้พัฒนาต้องทำการบล็อคนั้น เนื่องจากหลังเปิดให้โหลดตัวแอพฯ อย่างเป็นทางการใน 4 ประเทศอย่าง ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และ สหรัฐอเมริกา เพียงแค่วันเดียว ก็ปรากฏว่า กลับมีผู้เล่นอย่างล้นหลาม รวมถึงประเทศอื่น (รวมบ้านเรา….และผมด้วย…) ที่แอบ “มุดท่อ” เข้ามาเล่นอีกเป็นจำนวนมากด้วย จนสุดท้ายทางผู้พัฒนาต้องทำการบล็อคไม่ให้เล่นชั่วคราว แม้กระทั้งญี่ปุ่นกับสหรัฐอเมริกา ก็โดนบล็อคด้วย !! (สาเหตุไม่แน่ชัด) ตอนนี้จึงเหลือแค่ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์เท่านั้น ที่ยังเล่นได้ตามปกติ

ส่วนจะเปิดให้เล่นทั่วโลกตอนไหนนั้น คาดว่าน่าจะภายในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ ทั้งนี้หลัง Niantic Labs ประกาศบล็อคแล้ว ต่อมาก็เปิดตัว Trailer ใหม่ ตามมาติด ๆ เป็นอันว่า ระหว่างนี้เก็บกระเป๋าเป้ หมวกแดง และเสื้อกั๊กไว้ก่อนชั่วคราว ตอนนี้มาชมตัวอย่างเกมใหม่นี้พลาง ๆ พร้อมรอให้ตัวเกมเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการก่อน ถึงตอนนั้นค่อยมาลุยกันใหม่ครับ

ที่มา : Jamonline.ph

Facebook Comments