ปลุกจิตวิญญาณโปเกมอนเทรนเนอร์ให้ลุกโชน Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดบน Android และ iOS แล้ว !!

สิ้นสุดการรอคอย Nintendo เปิดให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอพฯ Pokemon Go หรือ “จับโปเกมอนในโลกจริง” ทั้งใน Android และ iOS แล้ว และเตรียมเปิดให้เล่นกันทั่วโลกเร็ว ๆ นี้

Pokemon-GO-Pikachu-796x442

ไปเลยปิกาจูฉันเลือกนาย !! ในที่สุดปู่นิน (Nintendo) และทาง Niantic Labs (ผู้สร้าง Ingress) ได้เปิดให้เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ในโลกจริงทุกคน ไปสัมผัสบรรยาศของเกม Pokemon Go บนสมาร์ทโฟนแล้ว สำหรับเกมดังกล่าวจะมีการอ้างอิงการเล่น “ตามเวลาจริงและที่อยุ่จริงของเรา” ซึ่งจะทำให้เรา สามารถไปตามจับเหล่าโปเกมอนในโลกจริง (ตามแผนที่ GPS) แล้วนำมาฝึกให้สามารถต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆที่เล่นเกมเดียวกับเราได้ หรือเพื่อไปแลกเปลี่ยนโปเกมอนระหว่างกัน นั้นคือเราจะต้องใช้สมาร์ทโฟนสแกนหาทั้งโปเกมอนและผู้เล่นคนอื่นๆไปนั้นเอง ทั้งนี้ตัวเกมจะมีอิเว้นท์พิเศษให้เราได้ร่วมสนุกกันได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตัวแอพฯ ยังเปิดให้เล่นได้เฉพาะบางประเทศเท่านั้น เช่น ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งในบ้านเราแม้จะขึ้นให้โหลดทั้ง Android และ iOS แล้ว แต่ก็ยังโหลดไม่ได้อยู่ดี เพราะตัวแอพฯ ยังไม่รอบรับการเล่นในประเทศเรานั้นเอง

ทว่า !! สำหรับใครที่ใช้ Android ตอนนี้มีคนปล่อยตัวติดตั้งภายนอก (ไฟล์ apk.) ของแอพฯ นี้แล้ว ซึ่งสามารถโหลดไปติดตั้งในเครื่องเราได้โดยตรง และเล่นได้ด้วย ส่วนใครที่ใช้ iOS ต้องไปสมัคร Apple id ของประเทศออสเตรเลีย (Apple id AUS) ถึงจะโหลดตัวแอพฯ Pokemon Go จากใน app store ได้ ซึ่งอาจยุ่งยากอยู่หน่อยนะครับ

***อัพเดตล่าสุด ตอนนี้ทางผู้พัฒนาตัวเกม ได้ทำการล็อคโซนที่ไทยแล้วครับ (และอีกหลายประเทศ) ทำให้เราเข้าเกมได้ แต่จะไม่เห็นโปเกมอนในแผนที่เลย รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีครับ..***

ดาวน์โหลด Pokemon Go ได้ที่นี้ (ยังโหลดที่ไทยไม่ได้นะครับ)

Pokemon Go for Android

Pokemon Go for iOS

ดาวน์โหลด Pokemon Go ไฟล์ apk. ได้ที่นี้ (เฉพาะเครื่อง Android)

apkpure.com

apkmirror.com

วิธีติดตั้ง

  • โหลดตัวไฟล์ apk. มาไว้ในเครื่องเราก่อน (หรือใน SD Card ก็ได้)
  • กดติดตั้งตัวแอพฯ เหมือนติดตั้งแอพฯ ตามปกติเลยครับ
  • Enjoy
Screenshot (Mini Review)

เปิดเกมครั้งแรก เราสามารถเลือกว่าจะเล่นเป็นตัวละครหญิงหรือชายได้ และยังสามารถตกแต่งตัวเราตามส่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย (หลัง ๆ มีชุดขายให้เสียตังค์กันเพิ่มอีกแน่ ๆ)

หลังเลือกตัวละครเสร็จ ตัวแอพฯ จะให้เราเลือกโปเกม่อน 3 ตัว ได้แก่ ฮิโตะคาเงะ ฟุชิงิดาเนะ และ เซนิกาเมะ (เหมือนเล่นภาค เร้ด กรีน บลู เลยครับ) จากนั้นจะมีการสอน “ปาบอล” ใส่โปเกม่อนตัวแรกของเรา

เมื่อเราได้โปเกม่อนคู่หูตัวแรกแล้ว ตัวแอพฯ ก็จะเข้าสู่หน้าแผนที่อิงตามที่อยู่จริงของเรากันเลย (อย่าลืมเปิดเน็ตและ GPS) ระหว่างนี้ให้ลองสแกนเลยครับว่า ใกล้ ๆ เรามีอีเว้นท์อะไรไหม เช่น เจอยิม เจอเทรนเนอร์ หรือเจอโปเกม่อนไหม ทั้งนี้มีข้อมูลด้วยว่า โปเกม่อนที่เราจะพบเจอนั้น จะอิงตามสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ด้วย เช่น เราอยู่ในป่า ก็จะเจอโปเกม่อนพืช อยู่แถวแม่น้ำ ก็อาจจะเจอโปเกม่อนน้ำ เป็นต้น

ในหน้านี้เราสามารถตรวจดูสถานะทั้งตัวเราและโปเกม่อนคู่หูได้ตลอดเวลา รวมถึง “App in Purchase” ในนี้ด้วย….

อย่างของผมก็เจอเลยครับ แน่นอนว่า เราต้องเดินไปยังจุดดังกล่าว “ตามก้าวเดินจริง ๆ”

และที่แรกของผมคือ ศาลพระพรหมในหมู่บ้านของผมเอง เมื่อไปถึงกลับเจอแค่ “มอนเตอร์บอล” สามลูก ยังไม่เจอโปเกม่อนตัวไหนเลย ฉะนั้น ระหว่างนี้ขอตัวไปไล่ตามความฝันก่อนนะครับ : D

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments