สมาร์ทแจ็คเก็ตจาก Google และ Levi’s พร้อมวางขายในราคา 12,400 บาท

ย้อนกลับไปในงาน Google I/O 2016 ทาง Google ได้ประกาศความร่วมมือกับ Levi’s เปิดตัว “Project Jacquard” เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะที่สามารถใช้งานแทนสมาร์ทโฟน ใช้รับสายเรียกเข้า หรือใช้ Google Maps นำทางได้ ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศราคาเพื่อวางขายอย่างเป็นทางการแล้ว

สมาร์ทแจ็คเก็ต หรือ “Project Jacquard” ถูกผลิตขึ้นจากเส้นใยผ้าชนิดพิเศษ  มีทัชแพดยึดติดอยู่บริเวณแขนเสื้อด้านซ้าย อุปกรณ์ที่เป็นตัวควบคุมด้วยการแตะหรือทัชไปด้านข้าง รวมถึงเป็น Bluetooth ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งสามารถกำหนดหน้าที่การทำงานได้ ยกตัวอย่าง แตะสองครั้งเพื่อเริ่มต้นฟังเพลง หรือการทัชไปด้านข้างเพื่อให้บอกเวลา เป็นต้น

ทัชแพดเป็นอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่อยู่ภายใน รองรับการใช้งานได้ประมาณ 2 วัน สามารถถอดออกจากแขนเสื้อเพื่อนำออกมาชาร์จกับอุปกรณ์ USB ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถนำสมาร์ทแจ็คเก็ตลงเครื่องซักผ้าเพื่อทำความสะอาดได้โดยจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆ

ทั้งนี้ สมาร์ทแจ็คเก็ตจาก Google และ Levi’s  จะเริ่มวางขายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ ในราคา 350 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,400 บาท ซึ่งทีมงานของ  Levi’s กล่าวเพิ่มเติมว่าขณะนี้กำลังมีการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้สมาร์ทแจ็คเก็ตรองรับกับการใช้ท่าทางอื่นๆ ได้ สามารถให้ผู้สวมใส่มีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบได้มากขึ้น รวมไปถึงมีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีในลักษณะกับผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือไม่

ที่มา Engadget

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here