อย่างเจ๋ง เล่น Red Alert 2 ในมุมมอง VR และภาพกราฟิกงาม ๆ จาก Unreal Engine 4

จะเป็นอย่างไร เมื่อนำเกมแนว RTS ในตำนานอย่าง Red Alert 2 มาเล่นในมุมมอง VR เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ใช้ Youtube ที่ชื่อ Ádám Horváth ได้อัพโหลดคลิปของตัวเอง โชว์การเล่นเกมนี้ด้วยแว่น VR อย่าง HTC Vive และได้ภาพกราฟฟิกสมจริงอย่าง Unreal Engine 4 มาร่วมด้วย

red-alert-2-vr-cover
Kirov reporting ก่อนหน้านู้นทาง Origin ในปล่อยให้ทุกคนได้โหลดเกมในตำนานอย่าง Red Alert 2 & Yuri กันฟรี ๆ ก็มีหลายคนไประลึกความหลังกันให้เพียบ ต่อมาก็มีคนหัวใสที่ใช้ชื่อว่า Sly_Fox นำเกม Red Alert 2 มาทำให้ภาพสวยขึ้นด้วย Unreal Engine 4 และเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง ก็มีคนสานต่อ โดยการเอาตัวเกมที่ภาพสวยขั้นแล้ว มาเล่นด้วยมุมมอง VR ซะเลย

Ádám Horváth ได้อัพโหลดคลิปของตัวเองผ่าน Youtube โชว์การเล่น Red Alert 2 ด้วยแว่น HTC Vive ทำให้ได้เห็นการเล่นเกมนี้ แบบมุมมอง VR ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ในคลิปก็ได้สาธิตการบังคับด้วย Controllers สองมือ โดยมือหนึ่งเหมือนถือสมาร์ทโฟนที่มีรายการสร้าง Units ต่าง ๆ ที่แสนคุ้นเคย ส่วนอีกมือคอยทำหน้าที่เหมือนเมาส์ ตั้งแต่สร้าง วาง สั่ง คลุม และ Attack (แต่ดู ๆ ไปแล้ว แอบเล่นลำบากนิด ๆ นะ)

ในรูปแบบการเล่น ก็เผยตั้งแต่ช่วงสร้าง Units ตอนเริ่มเกม ไปจนถึงสั่งโจมตีฐานฝ่ายตรงข้าม (ด้วยการเอา Prism Tower ไปยิงในระยะเผาขนด้วย – – ) ซึ่งจากที่ดูแล้วเหมือนจะใช้สูตรสร้างฐานเร็ว ทำให้ได้โชว์การเล่นแบบ VR อย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตาม นาย Ádám Horváth ก็ไม่ได้ประกาศจะทำเป็นโปรเจคแต่อย่างใด ก็มาดูกันว่าจะมีใครเอาไปสานต่อไหม หรือจะมีการ Remake จากทางค่าย (ที่น่าจะได้เห็นคลิป) เองหรือไม่

ที่มา : PCgamer

Facebook Comments