รีวิว Canon PIXMA G3000 เรียบง่าย น่าใช้ มากด้วยฟีเจอร์

vcnew25 - Canon PIXMA Ink Efficient G3000##########b##########CANON

vcnew25 - Canon PIXMA Ink Efficient G3000##########b##########CANON

เรียกว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่โดดลงมาเล่นตลาดพรินเตอร์อิงค์แท็งค์อีกหนึ่งราย หลังจากที่ความต้องการของตลาดเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งการมาช้าก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ไปเสียทีเดียว เพราะเราจะได้เห็นอะไรดีๆ จากผู้ที่ซุ่มสังเกตการณ์ตลาด และรอคอยวันปล่อยหมัดเด็ดออกมาน็อกคู่แข่งกัน

Canon PIXMA G3000 ที่เรานำมารีวิวในครั้งนี้ เป็นพรินเตอร์อิงค์แท็งค์รุ่น ท็อปสุดจาก Canon ซึ่งในรุ่นอื่น ๆ ก็จะมาด้วยโครงสร้างหน้าตาที่คล้ายกัน เพียงแต่แตกต่างกันที่คุณสมบัติการใช้งานที่มากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่ง G Series นี้เรียกว่าได้รับการออกแบบและติดตั้งระบบแท็งค์หมึกมาเป็นอย่างดี ซึ่งต่างจากเจ้าตลาดที่ใช้โครงสร้างเหมือนกับการติดแท็งค์เสริมเข้าไปด้านข้างตัวเครื่อง ดังนั้นจะเห็นได้ว่าหน้าตาของ G Series นี้จะดูสวยงามเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่การใช้งาน และดูแข็งแรงกว่า ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในตัวเครื่องก็ยังออกแบบระบบท่อส่งหมึกต่าง ๆ มาเป็นอย่างดีเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย

imgp0873

imgp0876

ตัวแท็งค์หมึกของ Canon G Series นั้นรวมอยู่ภายในตัวเครื่อง และมีความจุของแท็งค์หมึกที่ใหญ่พอสมควร ทำให้ไม่ต้องหมั่นเติมหมึกบ่อย ๆ ซึ่งนั่นคือหนึ่งจุดที่อิงค์แท็งค์เข้ามาตอบโจทย์การใช้งาน ประกอบกับหมึกขวดหนึ่งพิมพ์ได้ถึง 6,000 แผ่น สำหรับหมึกดำ และ 7,000 แผ่น สำหรับหมึกสี ในราคาต่อขวดที่ไม่แพงมาก ซึ่งนั่นหมายถึงต้นทุนการพิมพ์ที่ตํ่า ประหยัด และเป็นปัจจัยหลักสำหรับผู้ใช้ที่เลือกซื้ออิงค์แท็งค์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้าน หรือการใช้งานในสำนักงานขนาดเล็ก

imgp0875

จุดเด่นของรุ่น G3000 ซึ่งเป็นรุ่นท็อปนั้นจะประกอบไปด้วยฟังก์ชันการพรินต์สแกน และถ่ายเอกสาร ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยเน้นไปที่การเชื่อมต่อผ่าน USB และ WiFi โดยตัว WiFi นี้จะสามารถทำงานได้ทั้งการเชื่อมเข้ากับระบบเน็ตเวิร์กที่มีอยู่ หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์เอง หรือสมาร์ตโฟนรวมถึงกล้องถ่ายภาพที่มี WiFi ในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการพิมพ์แบบไร้สาย

นอกจากนี้ เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกับอุปกรณ์ที่ครบครัน พร้อมใช้งาน และมีหมึกครบทุกสี ทั้ง Cyan, Magenta และ Yellow ให้มาอย่างละ 1 ขวด ส่วนหมึกดำจะมีมาให้ถึง 3 ขวด ให้ได้ใช้งานกันยาว ๆ

imgp0882

ความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 8.8 ipm สำหรับการพิมพ์ขาวดำ และ 5.0 ipm สำหรับการพิมพ์สี ซึ่งถือว่าไม่เร็วมาก แต่สามารถรับงานทั่วไปได้ไม่มีปัญหา และจุดที่น่าสังเกตอีกเรื่องคือระบบสแกนของ G3000 จะเป็น Flatbed อย่างเดียว ไม่มี Auto Document Feed มาให้ ทำให้การสแกนหรือถ่ายเอกสารครั้งละหลาย ๆ แผ่นไม่สะดวกนัก

ถ้ามองภาพรวมเรื่องการออกแบบให้ใช้งานแล้ว G3000 น่าจะเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานตามบ้านและออฟฟิศขนาดเล็กเป็นหลัก ด้วยความสามารถที่เหมาะกับการพิมพ์งานในปริมาณมาก ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ตํ่า ความประหยัด ความคุ้มค่า ซึ่งเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ของคนซื้อพรินเตอร์วันนี้ นอกจากนี้ยังให้คุณภาพงานพิมพ์ที่ถือว่าดีทีเดียว ดังนั้นถ้าโจทย์ความต้องการของคุณอยู่ที่ความคุ้มค่าเป็นหลัก พร้อมด้วยคุณภาพการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยม ฟังก์ชันครบ ทำได้ทุกอย่างในราคาที่ไม่แพงมาก ตัวเครื่องแข็งแรง การออกแบบสวยงาม Canon PIXMA G3000 เป็นหนึ่งในพรินเตอร์เตอร์อิงค์แท็งค์ที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย

 

สอบถามข้อมูลได้ที่ Canon Call Center

โทร. 0-2344-9988

Facebook Comments