ใครซื้อ S5 แล้วอาจเซ็ง ! Samsung เตรียมออก Galaxy S5 รุ่นพรีเมี่ยม สเปคแรงกว่า

ข่าวลือของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆก่อนเปิดตัวตลอด 1-2 ปีทีผ่าน ค่อนข้างมีข้อมูลใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจริงในอนาคต เช่นเดียวกับข้อมูลของ Samsung ที่ถูกเผยแพร่ออกมาเร็วๆนี้ถึงการเปิดตัว Galaxy S5 รุ่นพรีเมี่ยม สเปคแรงกว่า

galaxy-s5-prime-2

เว็บไซต์ SamMobile ถือเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่คอยรายงานความเคลื่อนไหวของการเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆของ Samsung ซึ่งในครั้งนี้ SamMobile ได้รายงานว่า ตลาดสมาร์ทโฟนเตรียมต้อนรับน้องใหม่ในตระกูล Galaxy S5 อีกหนึ่งรุ่นที่แสดงความเป็นพรีเมี่ยมยิ่งกว่า โดย Galaxy S5 Prime คือชื่อแรกที่หลุดออกมาในตอนนี้ เป็นสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ภายใต้โครงการพัฒนาของ Samsung ที่้เรียกว่า “Project KQ”

Galaxy S5 Prime จะมากับหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ QHD หรือ 2K สูงกว่า S5 รุ่นแรก มีสองหน่วยประมวลผลตามตลาดที่วางขาย ได้แก่ Exynos 5430 และ Snapdragon 805 รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียด 8192 x 4320 พิกเซล หรือ UHD เทียบเท่ากับสมาร์ททีวีบางรุ่นจาก Samsung รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์การเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตภายในด้วย Intel XMM7620 LTE modem

ทั้งนี้มีการวิเคราะห์ถึงหนึ่งในสาเหตุของการมี Galaxy S5 Prime ก็เพื่อการสกัดดาวรุ่งที่กำลังจะถือกำเนิดขึ้นอย่าง LG G3 ที่ข่าวลือระบุว่าจะมาพร้อมความละเอียดของหน้าจอระดับสูง ส่วนความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยคงต้องรอความคืบหน้าในการเปิดตัวอีกครั้งครับ

ที่มา Phonearena

Facebook Comments