ภาพเต็มๆ Samsung Galaxy S8 จอโค้ง ไร้ปุ่มโฮม ก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

ร่อนบัตรเชิญกันไปแล้วในช่วงงาน Mobile World Congress (MWC 2017) สำหรับงานอีเวนท์ครั้งสำคัญของ Samsung กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ซึ่งภาพต่อไปนี้น่าจะทำให้ทุกท่านคงพอเชื่อได้บ้างแล้วว่าหน้าตาเรือธงรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร

เว็บไซต์ BGR ของต่างประเทศ ได้เผยแพร่ภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 แบบชัดๆ แม้จะยังไม่มีการยืนยันถึงภาพดังกล่าวว่าเป็นเครื่องจริงหรือไม่ แต่แหล่งข่าวหลายสำนักของต่างประเทศต่างมั่นใจว่าตัวเครื่อง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะไม่แตกต่างไปจากภาพที่หลุดออกมา จากภาพชัดเจนถึงข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Samsung จะทิ้งปุ่ม home รูปทรงเดิมออกไป พร้อมปรับรูปแบบมาให้ใช้งานบนหน้าจอแสดงผลแทน ขณะเดียวกันนอกจากหน้าจอด้านข้างที่โค้งทั้งสองด้านแล้ว หน้าจอแสดงผลยังใช้พื้นที่บนตัวเครื่องมากขึ้นด้วย

ส่วนตำแหน่งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงจะยังอยู่ทางฝั่งซ้าย ปุ่มพาวเวอร์อยู่ฝั่งขวา ถาดใส่ซิมอยู่ด้านบน ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่ในตำแหน่งเดิมไม่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้า ขณะที่รูหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ที่มีข่าวว่าจะถูกตัดทิ้ง ตามภาพยังมีมาให้เหมือนเดิม

สำหรับซีรีส์ที่ 8 ของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy จะมีด้วยกันสองรุ่น คือ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 กับ 6.2 นิ้ว ชิปประมวลจะแบ่งใช้เป็นสองรุ่นตามการวางขายในตลาดแต่ละประเทศ ได้แก่ Qualcomm Snapdragon 835 กับ Samsung Exynos 9, แรม 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับ microSD ความจุสูงสุด 2TB, กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel, กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68, รองรับฟีเจอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner), สแกนลายนิ้วมือ, ระบบความปลอดภัย Samsung KNOX, ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat, รองรับ Samsung Pay, รองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) และระบบเสียง AKG

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีคิวเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ และจะวางขายในหลายประเทศทั่วโลก 21 เมษายน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here