ศึก Smartwatch ระอุ !! Samsung Gear S2 เตรียมชน Apple Watch

ช่วงท้ายของงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 มีการเปิดตัวอย่างนาฬิกาฉัจริยะหน้าปัดกลมรุ่นใหม่ในชื่อ “Gear S2” ซึ่งจะมีการให้ข้อมูลและรายละเอียดภายในงาน IFA 2015 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามกลับถูกสื่อในต่างประเทศรุมวิจารณ์ว่าอินเตอร์เฟซ และไอคอนต่างๆ มีความคล้ายคลึงกับ Apple Watch ไม่น้อย

samsung-gear-s2-ifa-2015-2

เป็นที่ทราบกันดีว่า Samsung กำลังใช้ความพยายามอย่างหนักในการผลักดัน Smartwatch ของตัวเอง เพื่อก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตลาดนาฬิกาอัจฉริยะให้ได้ ซึ่งการต่อยอดจาก Samsung Gear S มาจนถึง Gear S2 ยังเชื่อว่าซอฟต์แวร์ชูโรงจะคงเป็น Tizen ระบบปฏิบัติการที่ Samsung พัฒนาขึ้นเอง ที่เริ่มมีการกระจายระบบปฏิบัติการดังกล่าวไปยังสมาร์ททีวี, สมาร์ทโฟนราคาประหยัดบางรุ่น รวมถึงนาฬิกาอัจฉริยะบางรุ่นเช่นกัน เป็นการลดการพึ่งพาระบบปฏิบัติการ Android ในทางหนึ่งด้วย

แม้ Samsung Gear S2 จะถูกพัฒนาให้มีความคล้ายคลึงกับนาฬิกาธรรดาทั่วไปที่ผู้คนนิยมสวมใส่ แต่ฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวก เพิ่มความง่ายสามารถโต้ตอบต่อการแจ้งเตือนในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนมีคุณสมบัติด้านสุขภาพที่ครบครัน โดยผู้ใช้โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช็คเรื่องต่างๆ รวมไปถึงราคาที่วางขายจริง ! ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคแสดงความสนใจ จนอยากจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งต้องคอยติดตามว่าในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA 2015  ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 4-9 กันยายนนี้ Samsung Gear S2 จะมีเทคโนโลยีโดนๆ มากน้อยเพียงใด

samsung-gear-s2-ifa-2015
เครดิตภาพ GSMArena

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ ZDNet ได้เปิดเผยรายงานการวิเคราะห์จาก Strategy Analytics (SA) ระบุว่าในปี 2015 จะมียอดการจัดส่ง Smartwatch ราว 28.1 ล้านเรือน โดยกว่าครึ่งจะเป็นของ Apple Watch ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์จากเกาหลีใต้ระบุว่ากลยุทธ์ของ Smartwatch รายอื่นๆ นอกเหนือจาก Apple Watch ล้วนล้มเหลวทั้งสิ้น !!

Facebook Comments