ซีเกทเข้าซื้อธุรกิจแฟลชของแอลเอสไอจากอวาโก้

คิวเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนียและซานโฮเซ่  รัฐแคลิฟอร์เนียและประเทศสิงคโปร์ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล และบริษัท อวาโก้ เทคโนโลยีส์ จำกัด (NASDAQ: AVGO) ผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดัคเตอร์ชั้นนำสำหรับตลาดผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลในองค์กร การเชื่อมต่อแบบมีสาย (wired) การเชื่อมต่อแบบไร้สาย (wireless) และตลาดภาคอุตสาหกรรม ได้ประกาศทำการตกลงซื้อขายโดยซีเกทจะซื้อธุรกิจ Accelerated Solutions Division  (“ASD”) และธุรกิจชิ้นส่วนแฟลช (Flash Components Division (“FCD”)) ของแอลเอสไอจากอวาโก้ ด้วยเงินสดจำนวน 450 ล้านเหรียญสหรัฐ 

Seagate-Company-Logo-680x221

 

การเข้าซื้อธุรกิจครั้งนี้จะช่วยเสริมกลยุทธ์ของซีเกทในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ครบครันมากยิ่งขึ้น  และทำให้ซีเกทมีแฟลชพีซีไออีสำหรับตลาดองค์กรและมีการควบคุมโซลิดสเตทไดรฟ์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชที่กำลังเติบโต ธุรกิจ Accelerated Solutions Division ของแอลเอสไอ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อันดับสองของวงการแฟลชพีซีไออี มีโซลูชั่นแฟลชพีซีไออีสำหรับใช้งานในองค์กรที่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง มุ่งเน้นในการเจาะตลาดคลาวด์และตลาดไฮเปอร์สเกล ส่วนธุรกิจชิ้นส่วนแฟลชของแอลเอสไอ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เด่น ๆ อย่าง SandForce SF2000 และ SF3700 ก็มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาด

“ซีเกทมีความมุ่งมั่นในการมอบโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลอันครบครันให้แก่ลูกค้า ซึ่งการเข้าซื้อกิจการแอลเอสไอจะช่วยให้เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ชนิดแฟลชที่หลากหลายมากขึ้นให้แก่ลูกค้า” นายสตีฟ   ลุคโซ่ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซีเกท (Steve Luczo, Seagate chairman and CEO) กล่าว “ธุรกิจ Accelerated Solutions Division  ของแอลเอสไอมีผลิตภัณฑ์แฟลชพีซีไออีและสินทรัพย์ทางปัญญาที่หลากหลายที่สุดในท้องตลาด  ส่วนธุรกิจชิ้นส่วนแฟลชนั้น ก็มีตัวควบคุมโซลิดสเตทไดรฟ์ที่ดีที่สุดซึ่งซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย การเข้าซื้อธุรกิจนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพของซีเกทในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช ซึ่งทีมงานของทั้งสองธุรกิจนี้จะนำความเชี่ยวชาญมายังซีเกทเพื่อเสริมสร้างกลยุทธ์สำหรับผลิตภัณฑ์ในตลาดที่มีความสำคัญและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ธุรกรรมนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีปฏิทิน 2557 ขึ้นอยู่กับการยอมรับเงื่อนไขการปิดธุรกรรมตามกฎหมายและการผ่านกฎข้อบังคับทางกฎหมายบางประการ รวมถึงกฎหมายเกี่ยวกับการแข่งขันทางการค้า Hart-Scott-Rodino

Facebook Comments