ซีเกทจัดส่งไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก สำหรับจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลคลาวด์

กรุงเทพฯ – 21 เมษายน 2557 – บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า  ปัจจุบันทางบริษัทกำลังจัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ซึ่งทำงานเร็วที่สุดในโลก คือรุ่น Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4   ด้วยประสิทธิภาพในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ไดรฟ์ Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 เป็นความก้าวหน้าที่สำคัญสำหรับโครงสร้างข้อมูลขนาดใหญ่ซึ่ งมีศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่เป็นพิเศษและช่วยยกระดับความน่าไว้วางใจของการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรเพื่อตอบสนองการเติบโตอันมหาศาลสำหรับศูนย์ข้อมูลขององค์กรและศูนย์ข้อมูลที่จัดเก็บข้อมูลในคลาวด์    

“อัตราการเติบโตของข้อมูลที่ยังไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระบบเพิ่มสูงขึ้นถึงสองเท่า และทำให้ปริมาณข้อมูลในโลกดิจิตอลสูงถึง 16 เซ็ตตาไบต์ภายในช่วงต้นปี พ.ศ. 2560  ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการคลาวด์ต่างมองหาวิธีการใหม่ ๆ ในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน” นายสก็อต ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาด (Scott Horn, Seagate vice president of marketing) ของซีเกทกล่าว “ซีเกทมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดที่น่าท้าทายนี้โดยการนำเสนอฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กร ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นจากแพล็ทฟอร์มที่น่าเชื่อถือเพื่อตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลคลาวด์ของทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ”

seagate-Enterprise_Capacity_3_5-6TB_Dynamic

Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v4   

ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วที่สุด  ไดรฟ์ซีเกทรุ่น Enterprise Capacity 3.5 HDD v.4 นำมาซึ่งการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วขึ้นจากแพล็ทฟอร์มในรุ่นที่ 8 ซึ่งทำให้ไดรฟ์มีประสิทธิภาพสูงกว่าไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ของคู่แข่งถึงร้อยละ 25  จึงทำให้ไดรฟ์รุ่นนี้เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมงในหนึ่งวันและ 7 วันในหนึ่งสัปดาห์  ด้วยอินเตอร์เฟซ แซส 12 กิกะบิตต่อวินาที (12Gb/s SAS)  ไดรฟ์รุ่นนี้ทำให้ลูกค้ามีระบบจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่วางใจได้  นอกจากนี้ ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาที ซึ่งพร้อมสำหรับการใช้งานในองค์กร เพื่อความคล่องตัวในการติดตั้งเข้าไปในระบบด้วย

ปัจจุบัน ไดรฟ์รุ่นนี้กำลังถูกจัดส่งไปยังพันธมิตรคลาวด์บางรายและตัวแทนจำหน่ายของซีเกททั่วโลก  และจะถูกนำไปติดตั้งในผลิตภัณฑ์ Seagate business  และผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลยี่ห้อซีเกท  หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไดรฟ์ Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v.4  กรุณาเข้าไปที่  http://seagate.com/www/6TB_Drive

 

 

Facebook Comments