Sennheiser เปิดตัว HD630VB หูฟังออดิโอไฟล์แบบปิดครั้งแรก กับฟีเจอร์เบสบิดสั่งได้

HD630VB หูฟังระดับ Hi-End จาก Sennheiser ผู้ผลิตและเชี่ยวชาญด้านระบบเสียงจากเยอรมัน ได้เปิดตัวหูฟังครอบหู (Full-Size) แบบปิดและเป็นออดิโอไฟล์ตัวแรก มาพร้อมกับฟีเจอร์ Rotary Bass dial ที่สามารถปรับระดับการตอบสนองของเสียงเบสได้ตามความพึงพอใจในแบบฉบับของผู้ใช้งาน และดีไซน์เน้นเรียบ วัสดุคุณภาพสูง

001

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน Sennheiser เปิดตัวหูฟังระดับ Hi-End รุ่น HD630VB เป็นหูฟังแบบปิดชนิดครอบหูสำหรับออดิโอไฟล์รุ่นแรก (Closed Audiophile Headphone) ที่มาพร้อมกับความสมดุล และรายละเอียดของเสียงที่ดีขี้นตามสไตล์ออดิโอไฟล์ และความสามารถพิเศษอย่าง โรตารี่ เบส ไดล์ (Rotary Bass Dial) ที่สามารถปรับระดับเสียงของเบสได้อย่างอิสระ ตามความต้องการของเรา

IMG_0110

ผู้บริหารจากเซนไฮเซอร์ กับทีมงานร้านมั่นคง

“เอชดี 630วีบี ถือเป็นพัฒนาการอีกก้าวสำคัญของ เซนไฮเซอร์ เพราะเป็นครั้งแรกที่เราถ่ายทอดประสบการณ์ด้านเสียงออดิโอระดับไฮเอนด์อันยาวนานของเรา มาสู่การออกแบบหูฟังแบบปิดชนิดครอบหู ที่มีระบบการตัดเสียงรบกวน ผู้ใช้งาน เอชดี 630วีบี สามารถวางใจในเรื่อวระบบการปิดกั้นเสียงรบกวนจากสิ่งรอบข้างได้ พร้อมที่จะสุนทรีย์ไปกับเพลงโปรดได้อย่างเต็มที่” มร.แอ็กเซิล เกร็ล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์กลุ่มออดิโอไฟล์ ของเซนไฮเซอร์  กล่าว

ทั้งนี้ Sennheiser เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวแปลงสัญญาณเสียงประสิทธิภาพสูง ที่ถือเป็น “หัวใจ” สำคัญที่ได้รับการพัฒนาออกมาเพื่อรุ่น HD630VB โดยเฉพาะ เพื่ออรรถรสแห่งเสียงเบสที่หนักแน่น และด้วยความสามารถในการปรับระดับความหนักหน่วงของเสียงเบสจาก Rotary Bass Dial ช่วยทำให้เราได้เสียงเบสที่ตรงตามความต้องการ ความเพื้ยนโดยรวมของสัญญาณ Harmonic ที่น้อยกว่าร้อยล่ะ 0.08 แนะเนี่องจากขอลวดที่ทำจากอลูนิเนียมแท้ ทำให้ HD630VB ให้เสียงที่ยังคงความเป็นต้นฉบับอยู่ กับให้เสียงที่แม่นยำ และให้เสียงกลางไปสูงที่ยอดเยี่ยมขึ้น

Sennheiser HD630VB (Preview)

IMG_0115

Sennheiser HD630VB แม้จะเป็นหูฟังระดับ Hi-End แต่ก็ยังถือเป็นหูฟังที่ขับง่าย อย่างการตอบสนองคลื่นความถี่ที่ 10 – 42,000 เฮิร์ตซ์ เหมาะสำหรับผลิตเสียงออดิโอไฟล์ได้อย่างมีคุณภาพ และความต้านทานเสียง (Impedanc) ที่ต่ำถึง 23 โอห์ม จึงเหมาะสำหรับอุปกณ์ฟังเพลงแบบพกพาได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงตัวสมาร์ทโฟน ที่มีการทำปุ่มแยกใช้งานระหว่าง Android และ iOS มาให้อีกด้วย (ไว้ใช้งาน Control Talk) ด้านวัสดุ จะใช้อลูมิเนียมชุบกับส่วนที่ช่วยกรองเสียงและเกือบทั้งตัว ส่วนที่คาดหัวกับฟองน้ำ จะใช้วัสดุคุณภาพสูงที่เน้นความทนทานเป็นพิเศษ และยังสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายด้วย

IMG_0121

ด้านดีไซต์ จะเน้นเรียบๆ ดูสะอาดตา ตามสไตล์ของ Sennheiser บริเวณแถบที่คาดศีรษะสามารถปรับให้รับกับขนาดของผู้ใช้แต่ล่ะคนได้ และตัวหูฟังก็สามารถพับเก็บเพื่อพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ส่วนจุดเด่นที่สำคัญคือ มันจะมีปุ่มปรับการใช้งาน Control Talk โดยแยกเป็น Android และ iOS ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันกับส่วนควบคุม (เล่น/พัก กับ ปรับระดับเสียง) นี้เอง และอีกจุดเด่นที่ขนาดไม่ได้คือ ตัวหมุนสำหรับปรับเสียงเบส หรือ Rotary Bass Dial นี้เอง ตัวหมุนจะเป็นกรอบวงกลมอยู่นอกชุดควบคุม ระหว่างฟัง เราสามารถหมุนตรงนี้เพื่อจูนหาเสียงเบสที่ใช้สำหรับเราได้เลย

IMG_0126
สุดท้ายนี้ สำหรับตัวหูฟัง Sennheiser HD630VB จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 12 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ส่วนราคาก็สนนอยู่ที่ 22,990 บาท พร้อมประกัน 2 ปี หากใครสนใจสามารถไปลองฟังกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

IMG_0103

เปิดตัวกันที่ ร้านมั่นคง สาขาพารากอน

Facebook Comments