เทคนิคส่งคลิป Youtube ให้เพื่อนดูแบบเซอร์ไพรส์ฝุดๆ!

เคยเป็นกันมั้ยคะ? อยากส่งคลิปอะไรบางอย่างใน Youtube ให้เพื่อนดูเพราะคิดว่ามันเจ๋งมากๆ  แต่ชื่อคลิปและคำบรรยายใต้คลิปรวมถึงคอมเม้นท์ในคลิปนั้นๆดันสปอยเนื้อหาในคลิปซะหมด  แทนที่จะทำให้เพื่อนเราแปลกใจ  ดันไม่เซอรไพรส์เอาซะเลยเพราะเพื่อนมันเลื่อนลงมาอ่านซะก่อน  งั้นเรามาลองส่งคลิป Youtube แบบที่ไม่โชว์ชื่อคลิป  ไม่โชว์คำบรรยาย  และไม่โชว์คอมเม้นท์ในคลิปกันดูดีมั้ย?

surprise1

วิธีการทำนั้นง่ายมากๆเลยค่ะ  แค่เพียงเข้าไปที่ http://surprise.ly/v/ เราจะเห็นกรอบตามรูปด้านบน (ขอแซวนิดนะคะ  เว็บมันช่างสุดแสนจะมินิมอลจริงๆ  ทั้งเว็บมีอยู่แค่เนี้ยยยยยย)

surprise2

ถ้าเราจะแค่ส่งคลิป Youtube แบบไม่มีเนื้อหาใดๆปรากฎก็แค่เอา   url คลิปนั้นๆไปแปะบนช่องแรกแล้วกด Go ได้เลยค่ะ  แล้วเว็บมันก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าคลิปตามรูปทันที  จะเห็นได้ว่ามันจะไม่มีบอกชื่อคลิปหรือคอมเม้นท์ใดๆทั้งสิ้น  ให้เราก๊อปเอา URL ของคลิปนี้ไปส่งต่อให้เพื่อนดูได้เลย  พอเพื่อนเราเปิดขึ้นมาดูก็จะได้หน้าตาคลิปที่ไร้ซึ่งคำบรรยายใดๆมาสปอยให้เสียอารมณ์ค่ะ

surprise3

..ช้าก่อน!!! ความเจ๋งของเว็บนี้ไม่ได้มีแค่นี้นะจ๊ะ  มันยังสามารถดึงเอาเสียงของคลิปหนึ่งมารวมกับภาพของอีกคลิปหนึ่งได้ด้วย!!  ยกตัวอย่างเช่น  สมิตจะเอาเพลง Frozen เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นมาใส่ในคลิป MV เพลง Diamond ของวง Girls’ Generation ก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการเอา URL คลิปที่จะเอาเสียงมาใส่แทนใส่ไว้ในช่องที่ 2 (Dub Youtube URL) ค่ะ  ก็จะได้คลิปออกมาดังนี้ >>>> http://surprise.ly/v/?wkmlFEsAvMY:85XtjQPhOr8:0:0:0:0:1:0:0:100

นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถเลือกได้ด้วยนะคะว่าจะให้คลิปเริ่มเล่นที่นาทีที่เท่าไหร่  เช่นอยากให้เริ่มเล่นที่นาทีที่ 1 ถึงนาที่ที่ 2 เท่านั้น  เราก็ใส่ในช่อง Start ว่า “1:00” และ End ที่ “2:00” หรือถ้าอยากให้คลิปมันเล่นวนไปเรื่อยๆก็ให้กดปุ่ม Loop?  หนึ่งครั้งค่ะ

แล้วว่างๆก็ส่งคลิปมาเซอร์ไพรส์สมิตบ้างนะจ๊ะ จะรอชม : 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here