[ลือ] เผยสเปกกล้องหลัง 6 และกล้องหน้า 2 จากสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่

มาทีหลังแต่แย่งซีนได้ ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดกล้องหลัง 6 ตัว ของสมาร์ทโฟน Sony Xperia ที่เคยสร้างความฮือฮาไปไม่น้อย ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาชุดใหม่แล้ว และยังมาพร้อมรายละเอียดสเปกกล้องหลังและกล้องหน้า แบบจัดเต็มทั้ง 8 ตัว กันเลย

Max J. หรือ (@Samsung_News_) ได้เผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟนปริศนาตัวนี้ใหม่ โดยรอบนี้เผยภาพ Render ทั้งหน้าและหลังชัดเจนเลย พร้อมอธิบายว่ากล้องแต่ละตัวมีความละเอียดเท่าไร และใช้เซ็นเซอร์อะไรตามนี้

ด้านกล้องหลังก็ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงแบบปรับได้ตั้งแต่ F/ 1.2 – F/ 2.4 ส่วนกล้องรอง คาดเป็นเลนส์ Wide-angle มุมกว้าง มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/ 1.2 – F/ 2.4 เช่นเดียวกับกล้องหลัก อีก 3 กล้อง ก็มีความละเอียดไล่ตั้งแต่ 20 ล้านพิกเซล (น่าจะเป้นเลนส์ซูม), 16 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล โดยมีรูรับแสงเท่ากันคือ F/ 2.4 สุดท้ายเป็นกล้อง 3D ToF (time-of-flight) สำหรับตรวจจับความลึกของวัตถุ มีความละเอียด​ 0.5 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง F/ 2.4 เหมือนกัน

ฝั่งกล้องหน้า 2 ตัว ก็มีหลักความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และ กล้อง 3D ToF ความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล ไม่เผยรายละเอียดรูรับแสง

อย่างที่เคยมีข่าวก่อน ทาง Sony ได้ดึงทีม Alpha ที่พัฒนากล้องโดยเฉพาะ มาช่วยในฝั่งสมาร์ทโฟนแล้ว ก็รอดูกันว่าสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใหม่ จะกลับมากู้ศรัทธาแฟน ๆ ได้ไหม และทาง Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้อง 8 ตัวจริง ๆ หรือไม่ครับ

ที่มา : Techradar