ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple แนะ iPhone ควรหันมาใช้ Android ด้วย

แม้ Samsung จะขึ้นเป็นผูู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเกือบหนึ่งในสามของสมาร์ทโฟนในโลกมาจากแบรนด์เกาหลี แต่ที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเห็นจะเป็น iPhone ที่ในไตรมาสล่าสุดสามารถสร้างยอดขายเป็นสถิติใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงแนวทางที่ถูกต้องในการตลาดของ Apple

 

steve-wozniak-iphone-android

อย่างไรก็ดี สตีฟ วอซเนียก ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ได้แสดงทัศนะกับสื่อต่างประเทศอย่าง WIRED ว่า “ไม่มีอะไรที่จะทำให้ตลาด Apple กลายเป็นตลาดรองจาก Android … ผู้คนชอบรูปลักษณ์อันทรงคุณค่าและความมีสไตล์ในการผลิตของเรา (Apple) เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Android ดังนั้นเรา (Apple) จึงสามารถใช้สองระบบได้ในเวลาเดียวกัน … “

ขณะเดียวกัน สตีฟ วอซเนียก ยังสนับสนุนด้านความแตกต่างของ iPhone กับเรือธงจากหลากค่ายผู้ผลิต Android ซึ่งวอซเนียกให้ความเห็นว่า Apple ไม่ควรใส่ฟีเจอร์มากเกินไปเพราะมันไม่ใช่หนทางที่แสดงถึงความเป็นนวัตกรรม พร้อมยกตัวอย่างการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่ผู้ใช้ไม่ได้เน้นฟีเจอร์ข้างในเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ สตีฟ วอซเนียก ได้ออกมาปกป้อง Apple จากกรณีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ล่าช้า อาทิ Apple TV และ iWatch พร้อมให้การสนับสนุนว่า Apple กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและช่วงเวลาในการเปิดตัวจะตัองเหมาะสมที่สุด

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ต่างฟันธงว่าการทำ iPhone เวอร์ชัน Android มีความเป็นไปได้ในทางเทคนิค แต่ลูกค้าคงไม่เห็นด้วยแน่นอน

 

source : neowin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here