อยากรู้มั้ยคุณควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าไหร่? เดี๋ยวเราบอกให้!!

ขอเขียนอะไรต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงสักหน่อยนะคะ  กับเกมสนุกๆที่จะทำนายว่าคุณควรแต่งงานเมื่ออายุเท่าไหร่  …ฮั่นแน่! อยากรู้กันแล้วล่ะสิ อิอิ

time-predict-your-married-age2

 

เกมทำนายอายุที่เหมาะสมสำหรับการแต่งงานนี้จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ TIME ค่ะ  จริงๆแล้วมันเป็นแอพที่เชื่อมต่อกับ Facebook เรา  หลักการคำนวณของแอพนี้ก็ง่ายๆค่ะ  จะเอาข้อมูลของเพื่อนใน Facebook เราที่แต่งงานแล้วมาหาค่ามัธยฐาน (Median) ก็จะออกมาเป็นอายุที่(แอพเขาว่า)เราควรจะแต่งงานนั่นเอง

อ้อ … แต่บอกไว้ก่อนว่าแอพนี้มีเอาไว้เล่นขำๆ  อย่าไปยึดติดจริงจังนะคะ  เพราะเรื่องแต่งงานคงไม่สามารถเอาเกณฑ์ของคนอื่นมาวัดตัวเราได้ค่ะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมันเป็นค่าสถิติของเพื่อนบน Facebook ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่เป็นเพื่อนเราจริงๆในชีวิต  รูปแบบการดำเนินชีวิตมันก็ต้องแตกต่างกันอยู่แล้ว  แถมบางคนอาจจะไม่ได้ใส่สถานะบน Facebook ไว้ว่าแต่งงานแล้ว  แอพมันก็จะไม่เอาตรงส่วนนั้นมาคำนวณด้วยจ้า

ใครอยากลองเล่นก็เข้าไปเล่นได้ที่นี่ >> TIME Can Predict Your Perfect Marriage Date << พอเข้าไปแล้วให้กดปุ่ม Next แล้ว Log-in เชื่อมต่อกับ Facebook เรา  แอพก็จะคำนวณเป็นตัวเลขและกราฟแสดงให้เราดูค่า

เล่นแล้วได้เท่าไหร่ก็บอกกันได้น้า แต่อย่าตกใจล่ะถ้าพบว่าอายุที่ออกมามันต่ำกว่าอายุจริงๆเราตอนนี้ นั่นก็แสดงว่าเพื่อนใน Facebook เราแต่งงานกันเร็วเฉยๆ  55555

 

 

ป.ล.  สำหรับคนที่มีเพื่อนใน Facebook ที่แต่งงานแล้วน้อยกว่า 10 คน  แอพจะไม่สามารถคำนวณให้ได้นะจ๊า  เพราะตัวอย่างมันน้อยเกินไป  แต่ก็จงดีใจว่าเพื่อนเราส่วนใหญ่ยังไม่แต่งงานกัน อิอิ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here