เทรนด์ไมโคร พร้อมรุกธุรกิจรักษาความปลอดภัยข้อมูลปี 57

เทรนด์ไมโคร พร้อมรุกธุรกิจรักษาความปลอดภัยข้อมูลปี 57 เปิดตัวสัญญาบริการใหม่สำหรับกลุ่มสถาบันการศึกษาโดยเฉพาะ

trend-micro

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) พร้อมรุกธุรกิจรักษาความปลอดภัยข้อมูลปี 2557 เปิดตัวสัญญาบริการรูปแบบใหม่ “เทรนด์ไมโคร แคมปัส อกรีเม้นท์” (Trend Micro Campus Agreement) ด้วยบริการเช่าใช้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบรายปี เพื่อรองรับความต้องการใช้งานกลุ่มลูกค้าสถาบันการ ศึกษาที่มีจำนวนเครื่องลูกข่าย รวมถึงเซิร์ฟเวอร์มากกว่าจำนวนบุคลากรที่มี พร้อมประเดิมจัดเปิดตัวแนะนำบริการใหม่ล่าสุดนี้ ในงาน WUNCA 28th WUNCA & CITO & UniNOMS 2014 ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว

นายวิลเลี่ยม ตัน ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจของบริษัท เทรนด์ไมโคร(ประเทศไทย) ปี 2556 เติบโตสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 รองจากประเทศสิงคโปร์ สำหรับ Segment ที่เติบโต ได้แก่ กลุ่มสื่อสารโทรคมนาคม กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจน้ำมันและพลังงาน และกลุ่มธุรกิจค้าปลีก โดยในปีนี้เทรนด์ไมโครจะเน้นทำตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่เป็นธุรกิจการเงินการธนาคาร ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ธุรกิจค้าปลีก และสถาบันการศึกษาต่างๆ พร้อมทั้งตั้งเป้ายอดขายปีนี้คาดว่าจะเติบโตได้ 25%”

และล่าสุด บริษัทฯ พร้อมเปิดตัวสัญญาบริการรูปแบบใหม่ที่ชื่อว่า “เทรนด์ไมโคร แคมปัส อกรีเม้นท์” เป็นโปรแกรมการคิดไลเซนส์พิเศษแบบเช่าใช้รายปี ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานของกลุ่มลูกค้าที่เป็นสถาบันการศึกษาโดยเฉพาะ โดยการให้บริการจะใช้วิธีการคำนวนไลเซนส์จากจำนวนบุคลากรในสถาบันเพื่อรับสิทธิ์การใช้งานการปกป้องที่ครอบคลุมเครื่องทั้งหมดภายในสถาบัน ไม่ว่าจะเป็น การปกป้องเซิรฟ์เวอร์ หรือเครื่องลูกข่ายของบุคลากรสถาบัน อาทิเช่น กลุ่มเจ้าหน้าที่ ครูผู้สอน เครื่องในห้องเรียน ห้องอบรม และห้องแล็ปต่างๆ

โดยเทรนด์ไมโครจะนำเสนอโซลูชั่นหลักจากผลิตภัณฑ์ชุด Trend MicroTM Enterprise Security for Endpoint – Advanced Edition ที่สามารถช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากภัยคุกคาม หรือโปรแกรมประสงค์ร้ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในด้านความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามตัวใหม่ๆ ได้ดีที่สุด ด้วยระดับคะแนนสูงสุด 6/6 ด้านการใช้ทรัพยากรเครื่องเท่าที่จำเป็นได้ดีในระดับ 5.5/6 และดีเยี่ยมในการใช้งานต่างๆ ในระดับ 6/6 จากรายงานล่าสุดของ AV-Test.org ประจำเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2556

โดยการให้บริการดังกล่าวจะครอบคลุมการปกป้องเครื่องลูก (Client Protection) เพื่อการปกป้องเครื่องปลายทางต่างๆ ในสถาบันการศึกษา ประกอบด้วย Trend Micro Office Scan ที่ช่วยปกป้องเครื่องปลายทางทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบมาตรฐานทั่วไปหรือบนระบบเสมือน และมี Intrusion Defense Firewall ปลั๊กอินเสริมความฉลาดในการปกป้องเน็ตเวิร์คให้กับระบบ Host Intrusion Prevention (HIPS) ในการตรวจเช็คพฤติกรรมเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดช่องโหว่ทุกระบบปฏิบัติการชั้นนำ เช่น ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ตั้งแต่รุ่น XP มาจนถึงรุ่นล่าสุด Windows 8 ระบบฏิบัติการบนเครื่องแมค รองรับทั้ง ระบบปฏิบัติการมาตรฐานทั่วไป และรวมไปถึงระดับ เอ็นเตอร์ไพรส์อย่าง Apple Mac รวมไปถึงการปกป้องแบบ Virtual Desktop Security ขยายขีดความสามารถในการปกป้อง ไปยัง Virtual Desktop ได้อย่างง่ายดาย

โซลูชั่น Trend MicroTM Enterprise Security for Endpoint – Advanced Edition ยังช่วยปกป้องไฟล์เซิร์ฟเวอร์จากโปรแกรมประสงค์ร้าย รวมถึงภัยคุกคามบนเว็บต่างๆ ด้วย เซิร์ฟเวอร์ โพรเท็คสำหรับไมโครซอฟท์ วินโดว์ส/โนเวล เน็ทแวร์ ซึ่งช่วยปกป้องเซิร์ฟเวอร์จากไวรัส สปายแวร์ และรูทคิตส์ต่างๆ แต่ยังคงความสะดวกง่ายดายในด้านการบริหารจัดการบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์เน็ทแวร์และเซิร์ฟเวอร์ โพรเท็คสำหรับลีนุกส์ ที่สามารถรองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการลีนุกส์

นอกจากนี้ผู้ดูแลระบบยังสามารถคุมนโยบายด้านความปลอดภัยต่างๆ ได้เต็มที่จากการบริหารจัดการผ่านส่วนกลาง (Centralize Management) และด้วยคอนโทรล เมเนเจอร์ (Control Manager) ที่ใช้งานง่ายผ่านเว็บคอนโซล สามารถแสดงผลประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ ดึงข้อมูลจากเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะ (สมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค) เพื่อเทียบทำผลรายงานภัยคุกคาม แจ้งเตือนความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

“โปรแกรมบริการพิเศษสำหรับภาคการศึกษานี้จะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นประเทศแรก และจะเริ่มขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในแถบอาเซียนต่อไป สำหรับในประเทศไทยบริษัท เทรนด์ไมโคร ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านภาคการศึกษา เตรียมนำเสนอแผนความคุ้มค่าทั้งในด้านราคา และทางด้านเทคนิคต่างๆ ให้กับสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ และสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ทั้งรัฐบาลและเอกชน ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากโปรแกรมนี้แน่นอน” นายวิลเลี่ยมกล่าวสรุป

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here