ส่งด่วน Walmart เปิดตัวโดรนส่งของ ถึงที่หมายได้ในวันเดียว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 Walmart ได้เริ่มทดสอบใช้โดรนส่งสินค้าให้กับผู้บริโภค ซึ่งก็ได้ยื่นคำร้องต่อหน่วยงานของสหรัฐ Federal Aviation Administration (FAA) เพื่อขออนุญาตในการส่งสินค้าโดยโดรน

ถัดมาในปี 2020 ได้ร่วมมือกับบริษัท DroneUp และ Zipline เพื่อทดลองส่งสินค้าให้ถึงบ้าน พร้อมทั้งร่วมลงทุนกับ DroneUp ในการร่วมมือจัดตั้งฮับเพื่อใช้โดรนขนส่งในเชิงพาณิชย์

วันนี้ Walmart พร้อมเปิดตัวบริการการจัดส่งสินค้าด้วยโดรน สามารถส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคได้ในวันเดียว โดยเปิดให้เบริการใน 6 รัฐของสหรัฐอเมริกา แอริโซนา อาร์คันซอ ฟลอริดา เท็กซัส ยูทาห์ และเวอร์จิเนีย โดยมีศักยภาพในจัดส่งสินค้าถึงบ้านได้มากถึงสี่ล้านหลัง

ระหว่างเวลา 8.00 น. ถึง 20.00 น. ในแต่ละวัน ผู้ใช้สามารถสั่งซื้อจากสินค้านับหมื่นชิ้นจาก Walmart โดยมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งอยู่ที่ 3.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หากให้จัดส่งด้วยโดรนภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง

เห็นแบบนี้แล้ว อยากให้ประเทศไทยมีใช้งานบ้างเหมือนกันนะ หากสั่งสินค้าแล้วได้รับภายในครึ่งชั่วโมง คงจะดีไม่ใช่น้อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า หากมีโดรนเข้ามา คนที่ทำงานบริการรับส่งพัสดุคงมีตกงานกันบ้างครับ… ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับกัน เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีก็เข้ามาหยุดการดำเนินธุรกิจแบบดั้งเดิมไปมากแล้ว

ที่มาข้อมูล

https://newatlas.com/drones/walmart-same-day-drone-deliveries-six-us-states/

#TechhubUpdate #Drone #Walmart

Facebook Comments