เจาะเวลาหาอดีต พาชมหน้าเว็บไซต์ดังเมื่อครั้งวันวาน

สำหรับคนที่มีอายุสัก 30+ ขึ้นไป แล้วมีโอกาสได้เล่นคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เด็กๆ  อาจจะยังพอจำกันได้ว่าเว็บไซต์ดังๆ  อย่าง Youtube , Twitter , Facebook , Yahoo มีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อสมัยเปิดตัวใหม่ๆ

…. แต่ถ้าใครจำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร  เพราะวันนี้เราจะพาไปย้อนอดีตดูหน้าตาเว็บไซต์ดังสมัยก่อนกัน  ไม่รู้ว่าจะภูมิใจดีมั้ย แต่สมิตไม่คุ้นหน้าตาเว็บไซต์สมัยก่อนสักอันเลยค่ะ 5555555 มันโบราณม๊ากมากกกก

 

 

google-past

เริ่มกันที่ Search Engine ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้ว  โบราณมากจริงๆ  โลโก้ก็ยังดูเหมือนใช้ Wordart ใน Microsoft Word มาทำ 555555

 

yahoo-past

ต่อกันที่ Yahoo ผู้เคยเป็น Search Engine ที่โด่งดังมากๆสมัยก่อน  จำได้ว่าก่อนที่ Google จะถูกใช้กันมากๆแบบนี้  สมิตก็เคยค้นหาข้อมูลผ่าน Yahoo มาก่อนค่ะ (…รุ่นหลังๆไม่น่าทันแล้วมั้ง 555)

 

flickr

 

Flickr เว็บฝากรูปชื่อดัง 12 ปีผ่านไปแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม  ปัจจุบันให้ฟีล Professional ขึ้นมาก

 

facebook-past

 

หน้าตาของ Facebook เมื่อ 12 ปีก่อนอันนี้หลายคนอาจจะเคยเห็นจากหนังเรื่อง The Social Network กันบ้าง  แต่น้อยคนที่ทันได้ใช้หน้าตาเวอร์ชั่นนี้

 

ebay-past

 

 

เว็บขายของชื่อดังอย่าง eBay  โดยรวมถือว่าหน้าตาไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก  ยังพอจำกันได้ใช่ไหมคะ

 

twitter-past

 

Social Network เจ้าใหญ่อีกเจ้า  ใครทันใช้หน้านี้แสดงว่าน่าจะเป็น Geek ยุคแรกๆ  ถ้ายังจำกันได้  เมื่อก่อนในบ้านเรา Twitter จะมีผู้ใช้งานที่เป็น Geek ค่อนข้างมาก (เดี๋ยวนี้บางคนเลิกเล่นไปซะแล้ว  กลายเป็นแฟนคลับเกาหลียึดครอง Twitter 555)

 

apple-past

หน้าตาเว็บไซต์ Apple สมัยก่อนกับปัจจุบัน ไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลย

 

youtube-past

 

หน้าตาเว็บไซต์ปัจจุบันต้องบอกว่าต่างจากเดิมไปมากจริงๆ  แต่มันก็ยังมีเว็บไซต์เล็กๆบางแห่งที่กี่ปีผ่านไปก็ยังคงสไตล์แบบเดิมไว้ (ไม่รู้ขี้เกียจ หรือต้องการความคลาสสิค 555) แล้วเพื่อนๆคิดอย่างไรกับหน้าตาเว็บไซต์ aripfan เราในปัจจุบันบ้าง  คอมเม้นท์กันเข้ามาได้น้า ^^

 

อ้างอิง

 

Facebook Comments