Xiaomi เดินหน้าจัดงาน Mi Pop SE เอาใจ แฟนคลับในไทย

Xiaomi

Xiaomi จัดงาน Mi Pop SE ครั้งแรกในประเทศไทยมอบความสนุกแบบไร้ขีดจำกัดสำหรับบรรดา Mi Fans พร้อมเปิดตัว Mi Smart Sensor Set ในกรุงเทพมหานคร…

  • เสียวหมี่ เดินหน้าจัดงาน Mi Pop SE ซึ่งเป้นงานที่ที่ทาง เสี่ยวมี่ จัดขึ้นเพื่อ มี่แฟนคลับ ในประเทศต่าง ๆ ที่ได้มีการจัดจำหน่าย โดยภายในงานดังกล่าวยังเป็นส่งมอบกิจกรรมความสนุก และของรางวัล ให้แก่เหล่า แฟนมี่ ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นการเผยโฉมผลิตภัณฑ์ทั้งในส่วนของ Mi Smart Sensor Set หรือชุดอุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สมาร์ทมากขึ้น และยังเป็นเผยโฉมรายละเอียดเครื่อง Mi Play อีกด้วย

Xiaomi จัดงาน Mi Pop SE ครั้งแรกในประเทศไทย

Mi Fans ชาวไทยหลายพันคนทั่วประเทศร่วมแข่งขันเพื่อคัดเลือกเข้าร่วมสนุกในงาน Mi Pop SE และผู้โชคดี 140 คนเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมงานที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงบ่ายของวันที่ 25 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 – 18.00 น. ณ ร้านออนิกซ์ อาร์ซีเอ

โดยภายในงาน เสียวหมี่ พร้อมด้วย  Strategic Partner ได้แก่ เอไอเอส และ ลาซาด้า ซึ่งได้ทำงานเชิงลึกร่วมกันอย่างต่อเนื่อง จากคำยืนยันของบรรดา Mi Fans ต่างยืนยันถึงความสนุกสุดเหวี่ยงของงาน Mi Pops ซึ่งได้มีการจัดขึ้นทั่วโลกว่าเป็นงานที่บรรดา Mi Fans ตั้งตารอคอย  

Xiaomi

แต่สำหรับในประเทศไทยเป็นการจัดงานครั้งแรกและเป็นครั้งที่ 2 ที่จัดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในงานได้มีการเปิดตัว Mi Smart Sensor Set และกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิ การจับรางวัลผู้โชคดี การมอบรางวัล Mi Fan Award พร้อมความบันเทิงและเซอร์ไพรส์ต่างๆ มากมาย

โดยหนึ่งในนั้นเป็นการแสดงจากนักร้องเสียงใส เบียร์ “The Voice” ซึ่งได้รับการตอบรับจากบรรดา Mi Fans ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

Xiaomi

Mi Pop SE ที่สุดของความบันเทิงเพื่อ Mi Fans 

ซึ่ง Mi Community สร้างความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในวงการเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคมาตั้งแต่ปี 2553 Mi Fans และเสียวหมี่ ยังมีโอกาสได้พบปะร่วมทำกิจกรรมกันเป็นประจำ แม้กระทั่งในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดย Mi Fans ให้ความช่วยเหลือแนะนำระหว่างกันเสมือนเป็นคนในครอบครัว และยังมีการบอกต่อเรื่องราวเกี่ยว

กับแบรนด์ให้ผู้อื่นได้รับรู้ ปัจจุบัน Mi Fans มีจำนวนสมาชิกทั่วโลกมากกว่า 8 ล้านคน สำหรับในประเทศไทย มีจำนวนสมาชิก Mi Fans มากกว่า 1แสนคนทั่วประเทศ  

Xiaomi

โรชัน หลัว ผู้จัดการประจำประเทศไทย เสียวหมี่ เทคโนโลยี กล่าวว่า Mi Fans เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเราเสมอมา เหล่าแฟนๆ ที่มีความหลงใหลในผลิตภัณฑ์ของเราเป็นเหตุผลที่ทำไมเราถึงประสบความสำเร็จทั่วโลกและในประเทศไทย ซึ่งงานในครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ให้บรรดา Mi Fans ชาวไทยได้มาร่วมพบปะ

เพื่อให้เราได้แสดงความขอบคุณ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และถูกใจเหล่า Mi Fans ให้มากขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือให้ทุกคนได้ร่วมสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน โดยจากการจัดงาน Mi Pop ที่ผ่านมา มีจำนวนสมาชิก Mi Fans เข้าร่วมงานทั้งหมดรวมกันแล้วมากกว่า 40,000 คนทั่วโลก

โดยใน 2 ครั้งแรกจัดขึ้นในเดือนกันยายน ปี 2011 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ และ เมืองกวางโจว ในประเทศจีน และหลังจากนั้นเป็นต้นมามีการจัดงานไปแล้วมากกว่า 100 ครั้งตามเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก บางงานมีผู้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานมากกว่าหนึ่งหมื่นคน

แต่สามารถคัดเลือกเข้าร่วมงานได้เพียง 500 คนเท่านั้น Mi Fans เดินทางมาจากทั่วภูมิภาคเพื่อเข้าร่วมงาน โดยหนึ่งในนั้นมีรายงานว่าได้ขับขี่มอเตอร์ไซด์รวมระยะเวลา 9 ชั่วโมงเพื่อเข้าร่วมงาน Mi Pop ที่จัดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย  

ในปีนี้ เสียวหมี่ วางแผนจัด Mi Pop ให้ได้มากกว่า 100 งานในประเทศจีนเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นของบรรดา Mi Fans และในเดือนธันวาคม ทางบริษัทฯ จะจัดงาน Mi Pop Annual Carnival ขึ้น โดยจะจัดให้เป็นงานมอบรางวัลให้ Mi Fans ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด และจะคัดเลือก Mi Fans 

จากทั่วโลกเพื่อเดินทางไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของเสียวหมี่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ โดยจะมีโอกาสร่วมทานดินเนอร์กับ นายเหลย จุน (Lei Jun) ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ เสียวหมี่ อีกด้วย 

Xiaomi

ด้าน อินทัช พงษ์เกษม ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ เสียวหมี่ เทคโนโลยี กล่าวว่า ในโอกาสที่ เสี่ยวมี่ ได้จัดงาน Mi Pop SE ในประเทศไทยในครั้งนี้ เสี่ยวมี่ จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผู้บริโภครอคอยให้เข้ามาจัดจำหน่ายภายในประเทศไทย อย่าง Mi Play สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู แต่มาพร้อมสเป็กเด่น อย่าง

หน้าจอ Dot Drop 5.84 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดแบบ FHD+ (1080×2280 พิกเซล) และพลังประมวลผลจาก MediaTek Helio P35 Octa-Core กล้องหลังคู่ความละเอียด 12+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 

รองรับฟีเจอร์ทั้งการปลดล็อกด้วยใบหน้า,การถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ, HDR, EIS และการทำงานร่วมกับ AI และมอบ RAM 4GB+ROM 64GB รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh ในราคาประมาณ 4,990 บาท

ขณะที่ ชุด Mi Smart Sensor Set จะจัดจำหน่ายในราคา 2,990 บาท โดยในชุดเซ็ต จะประกอบด้วย Mi Motion Sensor 2 ตัว, Mi Window, Mi Door Sensor 2 ตัว, Mi Wireless Switch และ Mi Control Hub ซึ่งผู้ใช้สามารถติดตั้งเซ็นเซอร์เสริมจากชุดที่มีให้ได้ และสามารถควบคุมได้ผ่านแอปฯ Mi Home 

เอไอเอส  ลาซาด้า และเจดี เซ็นทรัล Strategic Partner  ของ เสียวหมี่

พงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ เอไอเอส กล่าวว่า จากการที่เราเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนานในประเทศไทย ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในงาน Mi Pop SE ครั้งนี้ โดย เสียวหมี่ ได้ริเริ่มในการก่อตั้ง community ผู้ใช้งานขึ้นมาและประสบความสำเร็จอย่างมาก

เอไอเอสอยากขอบคุณสมาชิก Mi Fans ทุกท่านที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัว Redmi Note 7, Redmi 7 และ Xiaomi Mi 9 ในประเทศไทยที่ผ่านมา

Xiaomi

ด้าน สิรินันทน์ ใจเย็นดี Category Director Electronics บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การได้พันธมิตรร่วมกับ เสียวหมี่ ประเทศไทย ในการจัดงาน Mi Pop SE ให้เกิดขึ้น ลาซาด้ามีความประทับใจที่ได้เห็นสมาชิก Mi Fans จำนวนมาก ที่มีความกระตือรือร้นและหลงใหลในตัวแบรนด์เสียวหมี่มารวมตัว

และทำกิจกรรมร่วมกัน ตลอดจนให้ความร่วมมือและการสนับสนุน เสียวหมี่ ด้วยดีตลอดมา เราชื่นชมและขอขอบคุณ Mi Fans ทุกท่าน เพราะความสำเร็จในการเปิดตัว Redmi Note 7 ที่ผ่านมาจะประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายไม่ได้ขนาดนี้หากขาด Mi Fans สนับสนุน

ขณะที่ เจสัน เจิง 3C Business Unit Head เจดี เซ็นทรัล กล่าวว่า เสียวหมี่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการสร้าง Community ผู้ใช้งานให้เกิดขึ้นและเติบโตอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จในไทยและทั่วโลก เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนการจัดงานที่โดดเด่นสนุกสนาน

และไม่เหมือนใครดังเช่นงาน Mi Pop ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เรามองว่างานนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษที่รวบรวมเอาบรรดาแฟน ๆ ผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีมารวมตัวกันเพื่อร่วมกิจกรรมสนุกๆ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันเกี่ยวกับเทคโนโลยี

Xiaomi

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com
Facebook Comments