Sony เปิดตัว Xperia Z2 และสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการ

โซนี่ ไทย ลุยตลาดสมาร์ทโฟน หลังปล่อยเหล่าสาวกเฝ้ารอคอยมานาน ได้ฤกษ์เปิดตัว Xperia Z2 (เอ็กซ์พีเรีย Z2)  อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัว สมาร์ทแบนด์ อุปกรณ์สวมใส่บนร่างกายรุ่นใหม่ แบบกันน้ำ ตามสไตล์ โซนี่ เตรียมจับมือ ทรูมูฟ เอช ทำตลาด 4G LTE แบบเอ็กซ์คลูซีฟ   

นายยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า สมาร์ทโฟน โซนี่ ตระกูลเอ็กซ์พีเรีย นับเป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โซนี่ จึงได้ทุ่มงบประมาณในการวิจัยและพัฒนาสินค้าตัวนี้อย่างต่อเนื่อง การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย Z2 ในประเทศไทยครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ทำให้สินค้าสมาร์ทโฟนของ โซนี่ โดดเด่นในตลาด สำหรับจุดแข็งที่ทำให้ โซนี่ สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มาจากความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ความพร้อมของทีมงานที่พร้อมให้การสนับสนุนตัวแทนจำหน่าย และคู่ค้าทางธุรกิจ ความพร้อมทางด้านการบริการหลังการขาย ความพร้อมทางด้านทีมงานที่พร้อมให้การสนับสนุนข้อมูลทางด้านเทคนิคแก่ลูกค้า ความพร้อมในด้านสินค้า ที่มีสินค้าครอบคลุมในทุกกลุ่มลูกค้าที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน รวมถึงการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ทำให้โซนี่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในประเทศไทยเสมอมา

นายกฤษณ์ ประพัทธศักดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาดผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดของสินค้าและกิจกรรมด้านการตลาดเพิ่มเติ่มว่า โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย Z2 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของโซนี่ในปีนี้ เป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนกันน้ำที่ดีที่สุดของโซนี่ มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจอแสดงภาพอย่าง TRILUMINOSTM ที่ดีที่สุดในโลก ขนาด 5.2 นิ้ว และการพัฒนากล้องถ่ายภาพความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 4K ให้ความคมชัดมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า รวมถึงเทคโนโลยี Live Color LED ที่ช่วยให้หน้าจอคมชัดสีสดสมจริงเช่นเดียวกับจอโทรทัศน์ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซนี่ พร้อมคุณสมบัติต่างๆอีกมากมาย โดยจำหน่ายในราคา 23,990 บาท นอกจากนี้ โซนี่ ยังให้ความสำคัญกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้น เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนของโซนี่โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมนำเสนอ สมาร์ทแบนด์ หรืออุปกรณ์สวมใส่บนร่างกาย เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพ ตลอดจนช่วยบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพิ่มความสะดวกสบายที่มากขึ้น

Sony Xperia Z2 มีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้

xperia-z2

– หน้าจอ 5.2 นิ้ว 16 ล้านสี ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล พร้อม Triluminos™ Display and X-Reality™ for mobile

– กล้องความละเอียด 20.7 MP Sony G Lens, 1/2.3″ เซนเซอร์ Exmor RS™ for mobile image sensor BIONZ™ for mobile image processing engine

– ระบบประมวลผล CPU 2.3GHz Qualcomm® MSM 8974AB Quad core

– กันน้ำและฝุ่นละออง (IP55/58)

xperia-z2-1

– DLNA Certified®, HDMI via HL ,NFC, Wi-Fi®, Bluetooth™ 4.0

– D6503 รองรับระบบ GSM Quad-band (850/900/1800/1900 MHz)

– D6503 รองรับ LTE +ความเร็ว(download) 150 Mbps (850 /900 /1800/1900/2100 MHz) UMTS HSPA+ ความเร็ว(download) 42 Mbps (850/900/1700/1900/2100 MHz)

– ระบบประมวลผล CPU 2.3 GHz Qualcomm® MSM8974AB Quad core, 3 GB RAM, GPU Adreno 330

– หน้าจอระบบสัมผัส รองรับการสัมผัสถึง 10 จุดต่อครั้ง

– กล้องหน้าความละเอียด 2MP รองรับวิดีโอแชท 1080p

– แสดงผลภาพเคลื่อนแบบ 4 K output 2K

– บันทึกภาพเคลื่อนไหวขนาด 1080p พร้อม HDR / รองรับไฟล์ MKV, AVI, MP4

– แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ Smart Social camera : Info-eye™, Social Live, Timeshift burst, AR effect

– รองรับวิทยุ FM พร้อม RDS

– Walkman แอปพลิเคชั่น, Clear stereo, Clear audio+, Clear bass, xLoud™, Equalizer แบบกำหนดเอง, Throw, Visualizer

– รองรับ Wi-Fi™ / Bluetooth™ 4.0/ aGPS / USB high speed 2.0

– รองรับ DLNA (Digital Living Home Alliance) / HDMI via MHL / Screen Mirroring

– NFC ( Near field communication) การส่งข้อมูลระยะใกล้

– รองรับ YouTube /Facebook / Twitter / Google talk / Line / whatsapp / skype

– ระบบปฏิบัติการ Android™4.4 KitKat

– สามารถจัดเก็บข้อมูลไว้บนเซิพเวอร์ของ Box® ได้ฟรีถึง 50GB

– หน่วยความจำในเครื่อง 16 GB /RAM 3 GB / รองรับmicroSD™ card สูงสุด 64 GB (สนับสนุนชนิด SDXC)

– แบตเตอรี่ภายในเครื่อง 3,200 mAh minimum

– Dimension (mm.):146.8 x 73.3 x 8.2 mm

– Net Weight (g.) : 163 grams

– ราคา 23,990 บาท

 

SmartBand SWR10 : นวัตกรรมใหม่จากโซนี่ บันทึกชีวิตประจำวันของคุณ

xperia-z2-2

นวัตกรรมคือหัวใจของทุกสิ่งที่โซนี่พัฒนาขึ้น ด้วยการออกแบบอุปกรณ์ที่ลงตัวและสามารถโต้ตอบซึ่งกันและกันได้อย่างฉลาด ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วย SmartBand

SmartBand มีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ช่วยให้คุณเห็นว่าคุณใช้ชีวิตของคุณอย่างไร แอพพลิเคชั่นของแอนดรอยด์บันทึกกิจกรรมทางกายภาพ สังคม และความบันเทิงของคุณ คุณสามารถเห็นได้ว่าคุณทำอะไรอยู่ ไปที่ไหน ถ่ายภาพอะไร เมื่อใด และอย่างไร วันใดก็ได้ และยังช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป

– แอพพลิเคชั่น SmartBand ที่ถูกสร้างมาเพื่อคุณ
แอพพลิเคชั่นการบันทึกเรื่องราวประจำวัน สามารถตรวจสอบได้ว่าคุณกำลังเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน เดินทางโดยรถไฟ หรือแม้กระทั่งนอนหลับเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังให้คุณเห็นรูปภาพที่คุณถ่าย เพลงที่คุณฟัง เกมส์ที่คุณเล่น และปฏิสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อน เพื่อให้ทราบว่าคุณใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร และสามารถตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน

หมายเหตุ: มีผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันที่มีความสามารถในการบันทึกชีวิตของคุณ แต่มีข้อจำกัด ผลิตภัณฑ์ SmartBrand เป็นตัวแรกของโซนี่ ที่ก้าวขึ้นมาเหนือคู่แข่งแล้ว สามารถตรวจสอบและบันทึกความเคลื่อนไหว การสื่อสาร และกิจกรรมบันเทิงทุกชนิดได้

– ฉลาด น่าสนใจ โต้ตอบได้

ขอแนะนำ SmartBand สายข้อมือที่สามารถบันทึกชีวิตของคุณด้วยแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่มีนวัตกรรมใหม่ ที่คุณสามารถติดตามทุกสิ่งที่คุณทำ ความเคลื่อนไหว การสื่อสาร และความบันเทิง คุณสามารถใส่ได้ตลอดเวลาและทุกที่ที่คุณไป บันทึกช่วงเวลาพิเศษและตรวจสอบชีวิตของคุณ ตลอดจนสภาพอากาศจะเป็นอย่างไรในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป ผ่านทางสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หรือแท็บเล็ต

– เครื่องติดตามความเคลื่อนไหว/กิจกรรม

xperia-z2-23jpg

แอพพลิเคชั่น Life log สามารถมองเห็นได้ว่าคุณวิ่งไปแค่ไหน เดินแค่ไหน และนอนหลับอย่างไร มันนับก้าว คิดความเร็ว และสามารถติดตามรูปแบบการนอน และปลุกคุณเมื่อคุณนอนอย่างเพียงพอแล้วตามวงจรการนอนของคุณ คุณสามารถทราบได้ว่าคุณขยับหรือเคลื่อนไหวมากแค่ไหน

– บันทึกความบันเทิง

แอพพลิเคชั่น Life log บันทึกความเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายรูปและเพลงของคุณ และนำเสนอในลักษณะที่มีชีวิตชีวา สอดคล้องกับกิจวัตรประจำวันของคุณ คุณสามารถเห็นว่าคุณถ่ายภาพหรือ บันทึกวิดีโออะไร ฟังเพลงอะไร และนานเท่าใด และคุณทำอะไรอยู่ และสามารถตรวจสอบได้ว่าในแต่ละวันคุณใช้ชีวิตเป็นอย่างไร

– บันทึกการสื่อสาร

ในหน้าจอของแอพพลิเคชั่น Life log คุณสามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังสื่อสารกับเพื่อนของคุณ และสื่อสารอะไร เมื่อใด และอย่างไร คุณสามารถมองย้อนกลับไปในชีวิตและการเดินทางของคุณผ่านแอพพลิเคชั่นนี้

– Bookmark ช่วงเวลาสำคัญของชีวิต

ช่วงเวลาพิเศษสมควรได้รับความสนใจพิเศษ ณ เวลาหนึ่ง คุณสามารถกดปุ่ม Bookmark ชีวิตบน SmartBand และทุกอย่างที่กำลังเกิดขึ้น ณ เวลานั้นจะถูกบันทึกและเก็บไว้ตลอดไป ภาพของช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง

– ปรับแต่งเองได้

SmartBand เป็นอุปกรณ์กันน้ำที่คุณสามารถใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว ปุ่มกดพร้อมแสงไฟ LED หรูหรา มีสีสันหลากหลาย ให้คุณเลือกใส่ได้ตามต้องการ SmartBand มีส่วนกลางที่สามารถถอดออกได้ และสายข้อมือที่สวมใส่สบาย ปรับระดับได้

หมายเหตุ: SmartBand SWR10 ผ่านมาตราฐาน IPX5/IPX8 สามารถกันฝุ่นละออง และกันน้ำ

– ความเชื่อมโยงที่ไร้รอยต่อ

SmartBand สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณตลอดเวลาผ่านเทคโนโลยี NFC หรือกลไกการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เมื่อคุณออกห่างจากสมาร์ทโฟนของคุณมากกว่า 10 เมตรขึ้นไป SmartBand จะมีระบบสั่นเตือนให้คุณรู้ และถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนของคุณ SmartBand จะบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำและส่งกลับไปเมื่อคุณเชื่อมต่ออีกครั้งหนึ่ง

– นาฬิกาปลุกที่ฉลาด
ด้วยการติดตามความเคลื่อนไหวของร่างกาย SmartBand จะปลุกคุณในเวลาที่ดีที่สุด โดยดูจากวงจรการนอนของคุณ มันจะคำนวณและวัดเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการตื่น และสั่นเบา ๆ หลังจากที่ฝันสุดท้ายของคุณจบ โดยที่ไม่ต้องปลุกทั้งครอบครัวของคุณตื่น

– การแจ้งเตือน
เมื่อมีการโทรเข้าหรือออก ข้อความ ความเคลื่อไหวบน Facebook หรืออื่นๆ SmartBand จะสั่นเบาๆ บนข้อมือของคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบ พร้อมทั้งไฟ LED ที่สว่างขึ้นเพื่อแสดงว่า SmartBand อยู่ระหว่างการทำงาน คุณจะไม่พลาดอะไรอีกแล้ว

– รีโมตเพลง

เมื่อคุณกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลงระหว่างการเดินทาง คุณสามารถเปิดเพลง หยุด หรือข้ามเพลงโดยใช้ SmartBand เพียงแค่แตะที่สายข้อมือหรือหมุนข้อมือของคุณเพื่อบังคับเพลง

SmartBand SWR10 มีให้เลือกถึง 9 สี ทั้งสีดำ , สีขาว , สีม่วง , สีเหลือง , สีเขียว , สีส้ม , สีน้ำเงิน สีชมพู และสีชมพู ช็อกกิ้ง พิ้งค์ พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 3,490 บาท

xperia-z2-4jpg

 

Facebook Comments