เริ่มแล้วมหกรรมต่อคิวซื้อ iPhone 5s และ iPhone 5c

วันที่ 10 กันยายน เสมือนวันสำคัญที่ทั่วโลกจับตามองกับการปรากฎโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการของ iPhone รุ่นใหม่ที่เชื่อว่าจะมีทั้ง iPhone 5S กับ iPhone 5C และเช่นเคยเหมือนทุกๆปีที่ผ่านมาเมื่อมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่จะต้องมีบรรดาสาวกรีบมาจับจองสถานที่เพื่อให้ตัวเองได้เป็นคนแรกที่จะได้เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งในปีนี้ก็เริ่มมีผู้มาจับจองพื้นที่แล้วด้วย

เว็บไซต์ venturebeat รายงานว่ามีชาย 2 คนชาวอเมริกันได้จัดเตรียมอุปกรณ์แคมปิ้งเพื่อมาจับจองพื้นที่บริเวณหน้าร้าน Apple สาขาแมนฮัตตัน กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา รอคอยการเปิดตัว iPhone 5S กับ iPhone 5C ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กันยายนนี้ โดยชายทั้ง 2 คนมีนามว่า จอน เมอร์ฟี่ กับ จัสติน ปัจจุบันเป็นพนักงานของร้าน Sell Your Mac ซึ่งเขาทั้งสองแอบหวังเล็กๆว่าจะเป็นคนกลุ่มแรกๆที่ได้เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ รุ่นใดรุ่นหนึ่งในวันที่ 10 กันยายนนี้เลย แม้รู้ดีว่าตามธรรมเนียมของ Apple จะประกาศขายอย่างเป็นทางการในอีกสองสัปดาห์หลังจากเปิดตัวก็ตาม

อย่างไรก็ตามทั้ง จอน เมอร์ฟี่ กับ จัสติน ไม่ใช่สองคนแรกที่มาจับจองพื้นที่เพราะมีบุคคลอื่นอย่างน้อย 2 รายที่มารอคอย iPhone รุ่นใหม่ล่วงหน้าแล้ว เรียกได้ว่าพฤติกรรมของคนอเมริกันกลุ่มนี้เป็นการแสดงออกชัดเจนถึงความคลั่งไคล้ในผลิตภัณฑ์ของ Apple และเป็นการแสดงให้เห็นอีกด้วยว่า iPhone ยังเป็นที่นิยมให้ประชาชนจำนวนมาก แม้สมาร์ทโฟน Android จะสามารถเพิ่มศักยภาพขึ้นมาใกล้เคียงกับ iPhone ก็ตามที

Facebook Comments