ห้ามส่งเล่น กลาโหมสหรัฐฯ เปิดเว็บ รับข้อมูลเบาะแส UFO

[ขอเป็นงาน] ปัจจุบัน UFO หรือชื่อใหม่ UAP ที่หมายถึงปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้ เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ถึงขนาดทางการของสหรัฐฯ ได้ออกมาแถลงยอมรับ และเปิดเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลนี้โดยเฉพาะ ล่าสุดได้เปิดช่องทางสำหรับส่งข้อมูลเกี่ยวกับ UAP แล้ว ซึ่งเน้นความน่าเชื่อถือ เป็นการเป็นงาน และห้ามส่งเล่นเด็ดขาด

ในวันฮาโลวีนที่ผ่านมา Sean Kirkpatrick ผู้อำนวยการของ AARO เว็บไซต์รวบรวมข้อมูล UAP ที่จัดตั้งโดยกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ได้แถลงการณ์ว่า

เว็บไซต์เปิดรับรายงานเกี่ยวกับ UAP แล้ว โดยมีช่องท่องสำหรับส่งข้อมูลให้พร้อม อย่างไรก็ตาม ผู้ส่งจะต้องเป็นอดีตหรือเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ไม่ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความน่าเชื่อถือของข้อมูลนั้นเอง

และเพื่อตอกย้ำความจริงจังขึ้นไปอีก ในเว็บถึงกับระบุเลยว่า “มีบทลงโทษ” หากผู้ใดจงใจส่งข้อมูลหรือรายงานเท็จ อาจมีโทษปรับหรือจำคุก หรือทั้งจำทั้งปรับด้วย ซึ่งหากเป็นเจ้าหน้าที่ก็ถึงขั้นโดนถอดถอนสิทธิ์จากการให้บริการของรัฐบาลกลางกันเลย

อย่างไรก็ตาม Sean Kirkpatrick กล่าวเสริมว่า AARO ไม่ใช่เว็บไซต์แจ้งเบาะแสแต่อย่างใด แต่มีไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับโครงการ UAP เท่านั้น

อาจเรียกได้ว่าทางการสหรัฐฯ ได้ตระหนักถึงปัญหาอะไรบางอย่างแล้ว ถึงขั้นเสนอบทลงโทษที่รุนแรงกันเลย หากใครส่งข้อมูลเท็จ และเน้นทั้งข้อมูลกับผู้ส่ง ว่าต้องเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องจริง ๆ เท่านั้น ไม่ใช่บุคคลทั่วไป ซึ่งหลังจากนี้จะมีบทบาทเป็นผู้อ่านมากกว่า เพราะทาง AARO อาจนำข้อมูลที่ได้ไปสรุปและนำมาเผยแพร่ภายหลัง รอดูกันได้เลย

ที่มา : Techspot