ถูกใจสายตัดต่อ Adobe โชว์ AI ตัวใหม่ ตัดต่อวิดีโอได้ ง่ายกว่าเดิม

[ทุ่นแรง] อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใช้ AI ได้คุ้มค่าที่สุด Adobe เปิดตัวฟีเจอร์ Firefly หรือ Generative AI ใหม่สำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอยอดนิยมอย่าง Premiere Pro โดยเฉพาะ ชูสามารถ เพิ่มวัตถุ ลบวัตถุ ขยายฉาก และสร้างฉากหรือหลังฟุตเทจเพิ่มเติมได้ดั่งใจ ช่วยเพิ่มเฟรมหรือทำให้คลิปยาวขึ้นได้อย่างราบรื่น

Adobe เผยคลิปตัวอย่างการใช้งาน Gen AI ใหม่ใน Premiere Pro โชว์สารพัดเครื่องที่ช่วยให้งานตัดต่อง่ายขึ้น พร้อมเผยเป็นเครื่องมือแก้ไขที่ล้ำหน้าและแม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโปรแกรมดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น Object Addition , Object Removal , Generative Extend และบริการ AI จากอีกพันธมิตรอีกมากมายเช่น Open AI, Runway และ Pika Labs

ในคลิปก็เผยให้เห็นความสามารถของ Gen AI ได้หลายอย่าง ทั้งการเพิ่มวัตถุในฉาก เช่น เพิ่มจำนวนเพชรในกระเป๋าอลูมิเนียม ลบท่อน้ำบนกำแพงในฉาก เปลี่ยนนาฬิกาข้อมือของตัวละครให้ดูหรูขึ้น เพิ่มการซูมใบหน้าอัตโนมัติ และเพิ่มฉากใหม่ ๆ ผ่าน Prompt หรือคำสั่งใน Adobe Firefly ช่วยให้ได้ฟุตเทจใหม่ ๆ ที่ต้องการ

ท้ายนี้วฟีเจอร์ Firefly ใน Adobe Premiere Pro จะเปิดให้ใช้พร้อมกันภายในปีนี้ สามารถดูรายละเอียดตัว AI แบบเต็ม ๆ ได้ที่ adobe.com

ที่มา : Adobe.com