เลขาฯ กสทช. ยืนยัน แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ส่ง iPhone 6 เครื่องพร้อมจำหน่ายมาให้ตรวจจริง 2 รุ่น แต่ไม่สามารถเปิดเผยสเปคและราคาได้ในตอนนี้

หลังจากที่นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาฯ กสทช. ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์เรื่องการอนุมัติรับรองมาตรฐาน iPhone 6 เพื่อวางจำหน่ายในไทย ซึ่งมีสื่อในต่างประเทศให้ความสนใจและวิเคราะห์ว่าประเทศไทยอาจสุ่มเสี่ยงโดนแบนจาก Apple เนื่องจากเป็นการเปิดความลับของบริษัท

iphone-6-thailand-2014-2

โดยเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ยืนยันว่าบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้ส่ง iPhone 6 จำนวน 2 รุ่น ในรหัส A1586 กับ A1524 เข้ามาที่สำนักงาน กสทช. เพื่อตรวจสอบตามกระบวนการนำเข้าโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อวางจำหน่ายในไทย ซึ่ง กสทช. ได้อนุมัติให้ผ่านมาตรฐานทางเทคนิคไปแล้วตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายต้องขึ้นอยู่กับทาง Apple จะเป็นผู้ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง โดยหลังจากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการวางจำหน่ายในไทยต่อไป

แต่ทั้งนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ ระบุว่า iPhone 6 รุ่นเตรียมวางจำหน่ายในไทย ทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้กำชับมายัง กสทช. ต่อการควบคุมไม่ให้มีการเปิดเผยสเปคและราคาต่อสาธารณะชนในเวลานี้ เนื่องจากเป็นความลับทางการค้า

ส่วนการเปิดตัว iPhone 6 คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2557 หรือตามเวลาประเทศไทย เช้ามืดของวันที่ 10 กันยายน 2557 และจะเริ่มวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรก 19 กันยายน 2557 ซึ่งประเทศไทยอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกที่ได้รับสิทธิ์การวางจำหน่าย iPhone 6

ที่มา prachachat

Facebook Comments