Brother MFC-L5900DW เก่ง ครบ จบในเครื่องเดียว

2016-06-20_13-20-44

 

มาเป็นชุดทีเดียวกับปริ้นเตอร์จากบราเดอร์ ซึ่งช่วงนี้เน้นทำตลาดกับผู้ใช้ในกลุ่มองค์กรที่มีขนาดใหญ่ อย่างที่เราได้รีวิวไป 2 ตัว มาในวันนี้ขอลดขนาดเล็กลงหน่อย ไม่ได้เป็นรุ่นที่นำไปใช้ในองค์กรขนาดใหญ่มาก แต่เหมาะสำหรับกลุ่ม SME หรือการใช้งานในแผนกที่ต้องการความคล่องตัวและฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบครั้น กับรุ่น MFC-L5900DW

MFC-L5900DW เป็นปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันในตระกูลที่เล็กลงมาหน่อย โดยเน้นการใช้งานในออฟฟิศเช่นเดียวกัน แต่ไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้ในองค์กรขนาดใหญ่เหมือนอย่างรุ่น 6xxx ที่เราเคยรีวิวไป ดังนั้นประมาณการพิมพ์ต่อเดือนที่มันรองรับได้จึงมีจำนวนที่ลดลง แต่ก็ลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเ เพราะยังรองรับการพิมพ์ได้ถึง 100,000 แผ่นต่อเดือน เพียงพอสำหรับการใช้งานในสำนักงานทั่วไปหรือการใช้งานในแผนกที่มีผู้ใช้ประมาณ 20-50 คนได้อย่างสบายอยู่แล้ว

brother_mfc_l5900dw_all_in_one_monochrome_laser_1237660

ส่วนที่หายไปในตระกูลนี้คืออุปกรณ์เสริมอลังการอย่างถาดใส่กระดาษเพิ่ม 2-4 ช่อง จะไม่มีแล้ว แต่ถูกทดแทนด้วยคุณสมบัติอื่นๆ ที่มีมาให้ครบถ้วนแทนไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ สแกน ถ่ายเอกสาร รวมถึงแฟกซ์ ที่ถูกรวมไว้ให้ในตัว และยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง LAN และ Wireless LAN ได้ในตัว แถมยังรองรับการพิมพ์แบบ 2 หน้า หรือเรียกว่า Duplex ในตัวอีกด้วย

ความเร็วในการทำงานนั้นลดลงมาจากรุ่นใหญ่เล็กน้อย โดยความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 40 หน้าต่อนาที ซึ่งถือว่ามีความเร็วที่สูงเพียงพอต่อการใช้งานในออฟฟิศที่มีปริมาณการพิมพ์มากๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ตัวเครื่องยังออกแบบให้สามารถพิมพ์งานแบบ Duplex หรือการพิมพ์ 2 หน้ากระดาษได้ในคราวเดียว ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับงานที่จำเป็นต้องพิมพ์ 2 หน้าอยู่แล้วให้สั่งงานภายในครั้งเดียว ไม่ต้องมานั่งกลับกระดาษกันเหมือนแต่ก่อน แถมยังช่วยประหยัดกระดาษลงได้ถึงครึ่งหนึ่งเมื่อจำเป็นต้องพิมพ์งานปริมาณมากๆ อีกด้วย

ด้านการสแกนเอกสาร MFC-L5900DW มาพร้อมกับระบบสแกนเอกสาร 2 โหมด คือแบบ Flatbed หรือเป็นถาดวางเอกสารเพื่อสแกน ซึ่งเหมาะสำหรับเอกสารแผ่นเดียว หรือเอกสารที่ไม่มาตรฐาน หรือมีความแข็ง เช่น บัตรประชาขน หรือภาพถ่ายขนาด 4×3 นิ้ว ส่วนอีกโหมดหนึ่งคือ ADF หรือระบบป้อนกระดาษอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้สแกนเอกสารหลายๆ แผ่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรจะเป็นเอกสารที่มีขนาดแน่นอนเช่น A4, A5, Letter เป็นต้น แต่ระบบสแกนยังคงเป็นแบบ Single Side อยู่ คือสแกนได้เพียงครั้งละ 1 ด้านเท่านั้น ถ้าเป็นเอกสาร 2 ด้าน ก็จะต้องสลับด้านแล้วสแกนอีกรอบ

RightMaximum_162343

พิมพ์งานไปแล้ว สแกนไปแล้ว แน่นอนว่าการถ่ายเอกสารคงไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้น ดังนั้นเราจะข้ามมาดูส่วนอื่นที่โดดเด่นกว่ากันเลยนั่นคือความสามารถในการเชื่อมต่อ ซึ่งทำได้ทั้งการเชื่อมต่อแบบ Gigabit LAN และ Wireless LAN ทำให้การใช้งานร่วมกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Brother จะเสริมความสะดวกด้วยฟังก์ชันการสั่งพิมพ์งานผ่าน WiFi บนอุปกรณ์โมบายต่างๆ ทั้งสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต ผ่าน Air Print ของ Apple หรือจะสั่งผ่านตัวอุปกรณ์ที่ใช้ Android ก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการปรับแต่งและตั้งค่าการพิมพ์ได้ด้วยแอพฯ Brother iPrint&Scan ที่ช่วยให้สามารถใช้งาน MFC-L5900DW ได้สะดวกมากขึ้น แม้ว่าจะไม่มีคอมพิวเตอร์ก็ตาม รวมถึงสำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย มีแค่แฟลชไดรฟ์ ก็สามารถสั่งพิมพ์โดยตรงจาก แฟลชไดฟร์ หรือสแกนไฟล์ลงเก็บไว้ในแฟลชไดรฟ์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ฟังก์ชันที่โดดเด่นที่ผู้ใช้ต่างยอมรับและประทับใจของ Brother อีกอย่างหนึ่งคือระบบแฟกซ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก ซึ่ง MFC-L5900DW ได้พัฒนาให้สะดวกและประหยัดมากขึ้นกับ PC Fax ที่ให้คุณสามารถรับแฟกซ์เข้ามาที่เครื่อง PC ก่อน โดยยังไม่ต้องสั่งพิมพ์ทันที และเลือกพิมพ์เฉพาะเอกสารที่มีความจำเป็นเท่านั้น หรืออาจจะเลือกส่งเมล์ไปยังคนที่เกี่ยวข้องแทนการพิมพ์ออกมาได้เช่นเดียวกัน

พิเศษช่วงนี้กับโปรโมชั่นดีๆ ของ Brother Trial and Buy ซึ่งเป็นโครงการโปรโมชั่นพิเศษที่ให้ลูกค้าองค์กรสามารถลงทะเบียนแล้วนำ MFC-L5900DW ไปใช้งานฟรีๆ ก่อนเลย 20 วัน เพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและคุณภาพของปริ้นเตอร์ในการทำงานจริงๆ และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่านี่คือปริ้นเตอร์ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างแท้จริง … แล้วค่อยซื้อ

พิเศษช่วงนี้กับโปรโมชั่นดีๆ ของ Brother Trail and Buy ซึ่งเป็นโครงการโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าองค์กรสามารถลงทะเบียนแล้วนำ MFC-L5900DW ไปใช้งานฟรีๆ ก่อนเลย 20 วัน เพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและคุณภาพของปรินเตอร์ในการทำงานจริงๆ และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่านี่คือปริ้นเตอร์ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจอย่างแท้จริง … แล้วค่อยซื้อ

สำหรับคนที่สนใจทั้งตัว Brother MFC-L5900DW และโปรโมชั่น Trial and Buy สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.brother.co.th หรือโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-665-7777 ได้เลยครับ

Facebook Comments