Digital Marketing เครื่องมือเพิ่มยอมขาย ด้วยงบการตลาดที่กำหนดได้

ปัจจุบันคนไทยเข้าถึงสื่ออินเทอร์เน็ตมากกว่า 38 ล้านคน คิดเป็น 56% ของประชากรทั้งประเทศ ซึ่งไม่น่าแปลกใจหากมองจากกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกข้อมูลข่าวสารทุกวันนี้ แต่ตัวเลขที่น่าสนใจคือ จำนวนผู้ใช้งาน Social Media มี 38 ล้านคนเช่นกัน โดยใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนมากถึง 34 ล้านคน และตัวเลขนี้เองทำให้รูปแบบของสื่อโฆษณาในปัจจุบันถูกบังคับให้เปลี่ยนรูปแบบมาสู่ยุคของ Digital marketing

001

สมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ได้ประมาณการงบประมาณด้าน Digital Marketing ของประเทศไทยในปี 2016 ไว้กว่า 9,800 ล้านบาท และงบประมาณเกินกว่า 50% ถูกใช้ไปกับโฆษณาผ่าน Facebook และ Youtube ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วง 2 – 3 ปีมานี้ ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการตลาดตั้งแต่บริษัทขนาดใหญ่ ไปจนถึง แม่ค้าขายของผ่านอินเทอร์เน็ต ให้ความสนใจใน 2 สื่อนี้เป็นอย่างมาก

002

แต่การทำตลาดสินค้าหรือบริการในยุค Digital Marketing ก็เป็นทั้งโอกาสและวิกฤตของผู้ประกอบการ เพราะการตลาดรูปแบบใหม่นี้เป็นเครื่องมือที่สามารถส่งโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ในราคาที่กำหนดได้ แถมยังสามารถวัดผลได้อย่างถูกต้อง ซึ่งแตกต่างจากการโฆษณาแบบเดิมที่ต้องคาดเดาเอาว่าสื่อที่ใช้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายหรือไม่ การวัดผลก็ใช้การประมาณการ และยังใช้เงินลงทุนต่อครั้งมากกว่า แต่ปัญหาของ Digital Marketing เองก็มีไม่น้อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ศัพท์แสงต่าง ๆ ที่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ รูปแบบการทำตลาดที่เปลี่ยนแปลงกันแทบทุกเดือน รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลก็ต้องทำอย่างรวดเร็วเพราะ การตลาดแบบนี้ไม่ต้องรอรอบแบบหนังสือพิมพ์ หรือ นิตยสาร ไม่ต้องรอผลิดโฆษณาราคาสูงแบบทีวี ทำให้การแข่งขันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตลอดเวลา ทำให้ผู้ประกอบการหลายท่าน ที่อยากจะเริ่มต้นลองทำการตลาดแบบดิจิทัล ไม่สามารถทำได้ในระยะเวลาอันสั้น

003

จากปัญหาดังกล่าว สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) จึงใช้เวทีสัมมนาในงาน Thailand Software Fair 2016 จัดสัมมนาใน “7 ขั้นตอนดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสู่ความสำเร็จ”   ภายในงานยังจะได้พบกับไฮไลต์และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ  Smart Software : การแสดงโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของบริษัทสมาชิกสมาคม, Business Matching  : การจับคู่ธุรกิจ  โดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้มาเลือกชมซอฟต์แวร์คุณภาพที่เหมาะกับธุรกิจ โดยได้พบกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในหลากหลายประเภทโดยตรง, Software Clinic มุมให้คำปรึกษาแนะนำในการพิจารณาเลือกซอฟต์แวร์ หรือระบบที่เหมาะกับธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญจากทางสมาคมฯ และการสัมมนาและเสวนาจากวิทยากรผู้มากประสบการณ์

ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ววันนี้ คลิก

EDM ATSI 2

Facebook Comments