ปาฏิหาริย์! รอดตายเพราะ iPhone 5s

ดูเหมือนว่าประโยชน์ของโทรศัพท์มือถือที่มีบอดี้เป็นอลูมิเนียมอย่าง iPhone จะไม่ใช่แค่ความแข็งแรงทนทานหรือหรูหรามีระดับเท่านั้น  ใครจะไปคิดล่ะว่า iPhone จะเป็นอุปกรณ์ป้องกันระเบิดได้ด้วย!

iphone5s-save-soldiers-life

เรื่องมีอยู่ว่า นาย Shaun Frank  ทหารนายหนึ่งที่ประจำการอยู่ที่อัฟกานิสถานโดนสะเก็ดระเบิดจากการระเบิดพลีชีพในระยะประชิด  ซึ่งในวันนั้นนาย Frank คงถูกสะเก็ดระเบิดแทงทะลุร่างไปแล้ว  ถ้าหากไม่ใช่เพราะสะเก็ดระเบิดชิ้นใหญ่ดันไปเจาะโดนตรง iPhone 5s ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าของเขาพอดี  ความแข็งแรงของอลูมิเนียมที่เป็นวัสดุของ iPhone 5s ช่วยกันไม่ให้สะเก็ดระเบิดทะลุร่างของทหารคนดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม  นาย Frank ก็ยังได้รับบาดเจ็บอยู่หลายจุดจากการระเบิดพลีชีพครั้งนี้  แต่ก็ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่รอดชีวิตมาได้

เรื่องราวของ iPhone 5s นี้ยังไม่จบลงแค่นี้  หลังจากเหตุการณ์ระเบิดพลีชีพ  นายทหารพยายามที่จะส่ง iPhone 5s ไปเข้าศูนย์  ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถซ่อมได้แล้ว  ทาง Apple จึงยื่นข้อเสนอจะเปลี่ยนให้  แต่ต้องคืนเครื่องเก่ามา  ท้ายที่สุด Frank ก็เลือกที่จะไม่ขอคืน  เพราะอยากเก็บ iPhone 5s เครื่องเก่าไว้เป็นที่ระลึกที่ช่วยให้รอดตายมาได้

หลังจากนั้นไม่นาน  เรื่องราวของ Frank ก็กลายเป็นข่าวขึ้นมา  และมีคนจำนวนหนึ่งช่วยกันบริจาคเงินเพื่อให้ Frank นำไปซื้อ iPhone 5s เครื่องใหม่  แต่ยังไม่ทันที่ Frank จะได้ซื้อเครื่องใหม่  Apple ก็ส่ง iPhone 5s เครื่องใหม่เอี่ยมมาให้เขาแทน  โดยคราวนี้ไม่ได้เรียกร้องจะเอาเครื่องเก่าเก็บคืนแล้ว

แหม.. แต่ก็น่าคิดนะคะว่า Apple ทำไมถึงไม่ยอมส่งเครื่องใหม่ให้แต่แรกเลยเนี่ย  กรณีแบบนี้ก็น่าจะยกเว้นกันบ้าง  เพราะอย่างไรเสียนายทหารเค้าก็ปฏิบัติหน้าที่อยู่  รอจนเป็นข่าวก่อนถึงได้รีบส่งมาให้ซะงั้น ..

 

 

 

อ้างอิงจาก PhoneArena

Facebook Comments