ไมโครซอฟท์ ประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟน

หลังจากส่อแววไปไม่รอด! Windows Phone ส่วนแบ่งการตลาดตกต่ำ เหลือไม่ถึง 1% ล่าสุด ไมโครซอฟท์ ประกาศแผนการปรับปรุงธุรกิจฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟนของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อตำแหน่งงานสูงสุด 1,850 ตำแหน่ง

ภาพจาก Microsoft.com
ภาพจาก Microsoft.com

ไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า เรากำลังมุ่งเน้นการดำเนินงานในส่วนที่เกี่ยวกับโทรศัพท์ ซึ่งเราได้แยกความแตกต่างออกเป็นกลุ่มองค์กรธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ความสามารถในการจัดการ และฟีเจอร์ Continuum ของเรา และกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญในเรื่องเดียวกัน เราจะยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์ของเราบนทุกระบบปฏิบัติการมือถือต่อไป

นอกจากนี้ยังคาดว่าการดำเนินการดังกล่าวจะส่งผลให้ต้องมีการปรับลดจำนวนพนักงานถึง 1,350 ตำแหน่งที่บริษัท Microsoft Mobile Oy ในฟินแลนด์ และอีก 500 ตำแหน่งทั่วโลก ขณะที่พนักงานที่ทำงานกับ Microsoft Oy ซึ่งเป็นบริษัทย่อยด้านการขายของไมโครซอฟท์ในเมืองเอสโปนั้น ไม่อยู่ในแผนการปรับลดพนักงาน

ผลจากการดำเนินการครั้งนี้จะทำให้ไมโครซอฟท์มีค่าใช้จ่ายในไตรมาส 4 ของปีงบการเงิน 2559 อันเนื่องมาจากการด้อยค่าของสินทรัพย์ในส่วน More Personal Computing

ทั้งนี้ คาดว่าการดำเนินการต่างๆ ตามที่มีการประกาศในวันนี้ จะแล้วเสร็จเป็นส่วนใหญ่ก่อนสิ้นสุดปีปฏิทิน และเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกรกฎาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงสิ้นปีงบการเงินหน้าของบริษัท

ข่าวประชาสัมพันธ์จากอินโฟเควสท์ 

Facebook Comments