แปรงสีฟันอัจฉริยะ : รายการวิทยุ Comtoday

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็แปะป้ายด้วยคำว่า “Smart” หรือ “อัจฉริยะ” กันไปซะหมดครับ ในเมื่อเรามีสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ สมาร์ททีวี — แล้วจะมีแปรงสีฟันแบบสมาร์ทๆ บ้างจะเป็นไร ต้องยอมรับว่าบางครั้งเรื่องง่ายๆ ที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยอย่างการแปรงฟันนั้น ก็เป็นอะไรที่หลายคนทำกันได้ไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เช่นนั้นคงไม่ต้องไปอุดฟันถอนฟันกันให้อุตลุด Oral-B SmartSeries 7000 ถือเป็นแปรงสีฟันรุ่นแรกของโลกที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้ได้ผ่านทางแอพฯ เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 4.0 เพื่อทำให้เราได้รู้ถึงพฤติกรรมการแปรงฟันแบบเรียลไทม์ แสดงผลออกมาเป็นชาร์ตสรุป แชร์ให้กับหมอฟัน รวมไปถึงให้คำแนะนำในการแปรงฟันให้ถูกวิธีได้ด้วย

นอกจากนี้ทันตแพทย์ยังสามารถกำหนดลักษณะการแปรงฟันสำหรับผู้ใช้แต่ละคน ให้ดูแลฟันได้อย่างเหมาะสมตามสถานการณ์ที่ต่างไป – ก็กำหนดไว้ในแอพฯ ที่ว่านี่ละครับ ส่วนใครที่คิดว่ามันลำบากเกินไปในการหยิบสมาร์ทโฟนไปวางไว้ในห้องน้ำทุก ครั้ง ขอบอกว่าไม่เป็นไรครับ เพราะเจ้าแปรงสีฟันอัจฉริยะรุ่นนี้สามารถเก็บบันทึกข้อมูลไว้ในตัวมันเองได้ ถึง 20 ครั้ง เอาเป็นว่า 10 วันค่อยมาซิงค์ข้อมูลกันทีนึงก็ได้

ฟังรายละเอียดและข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ จากคลิปรายการวิทยุย้อนหลังจากพี่มิ้งค์ หรืออ่านเพิ่มได้ใน COMTODAY ฉบับปักษ์แรกมีนาคมครับ

Facebook Comments