ตรวจเองได้ ระบบตรวจสอบวุฒิออนไลน์ ช่วยแก้ปัญหาเอกสารปลอม

หมดปัญหาใช้วุฒิการศึกษาปลอม ตรวจสอบได้ง่ายกว่าเดิม ล่าสุด ม.ศรีปทุม เริ่มใช้ Digital Transcript ระบบตรวจสอบวุฒิออนไลน์ ช่วยแก้ปัญหาวุฒิปลอมที่สร้างผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของบริษัทและหน่วยงานที่กำลังมองหาคนเข้าทำงาน

ด้วยเทคโนโลยี Public Key Infrastructure (PKI) ที่สามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ได้ ช่วยสร้างความน่าเชื่อ และตรวจสอบวุฒิออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยบริษัทหรือหน่วยงานสามารถตรวจสอบวุฒิการศึกษาของผู้สมัครงานได้ง่ายๆใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ตรวจสอบได้เรียลไทม์ผ่านเว็บไซต์ หมดปัญหาการรอคอยเอกสารยืนยันวุฒิจากมหาวิทยาลัย ป้องกันปัญหาวุฒิปลอม

สำหรับนักศึกษาสามารถดาวน์โหลด Digital Transcript ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน โมบายแอป , ไลน์ และระบบ SCMS ของมหาวิทยาลัย ไม่ต้องเดินทางมาขอเอกสารที่มหาวิทยาลัย สามารถใช้แนบไฟล์สมัครงานหรือเรียนต่อออนไลน์ได้ทันที

.ศรีปทุม เริ่มใช้ Digital Transcript แล้วทั้งหมด 8,481 ฉบับ และพร้อมเชื่อมต่อระบบเข้ากับ Ecosystem ระบบเอกสารการศึกษาไทยทำให้งานบริการเข้าสู่ยุค Digital อย่างเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของนักศึกษา ลดภาระงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบเอกสาร และส่งเสริมเรื่องสิ่งแวดล้อมในการช่วยลดการใช้กระดาษและการพิมพ์ได้อีกด้วย

ที่มา : SPU