มีงี้ด้วย?! กระเป๋าเดินทาง “ขี่” ได้

เดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาขี่จักรยานกัน  แต่ถ้าการขี่จักรยานมันเกร่อเกินไปแล้วสำหรับคุณ  เราขอแนะนำกระเป๋าเดินทางแบบขี่ได้แทน!!  นอกจากจะไว้ใส่ของได้เหมือนกระเป๋าเดินทางปกติแล้ว  รับรองได้เลยว่าขี่เจ้านี่ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนมองตรึม!!

Suitcase-Scooter

เจ้ากระเป๋าเดินทางขี่ได้ หรือกระเป๋าเดินทางที่เป็นสกู๊ตเตอร์ในตัวนี้สรรค์สร้างโดยเกษตรกรชาวจีน ซึ่งใช้เวลากว่า 10 ปีในการสร้างสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เป็นกระเป๋าเดินทางในตัว  สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วประมาณ 19 กิโลเมตร/ชั่วโมง ชาร์ตแบตเตอรี่หนึ่งครั้งวิ่งได้ราวๆ 59 กิโลเมตร  โดยสารได้ 2 คน  และมี GPS ติดอยู่ด้วย

 

chinese-farmer-builds-a-fully-functioning-suitcase-scooter

“เหอเหลียงฉาย” (He Liang Cai) เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวบอกว่าได้ไอเดียในการทำกระเป๋าเดินทางขี่ได้นี้มาจากตอนที่กำลังจะเดินทางไปสนามบิน  แต่ดันลืมเอากระเป๋าเดินทางมาด้วย  เขาจึงสร้างกระเป๋าเดินทางขี่ได้ขึ้นมา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลืมกระเป๋าเดินทางอีกต่อไป O_O?!

 

samsonite_trolley_scooterกระเป๋าเดินทาง Micro Luggage ของ Samsonite

อันที่จริง กระเป๋าเดินทางที่เป็นสกู๊ตเตอร์ในตัวก็ไม่ถือเป็นเรื่องใหม่มากนัก เพราะบริษัท Samsonite ผู้ผลิตกระเป๋าเดินทางชื่อดังก็เคยทำมาแล้ว แต่ต่างกันตรงที่ของ Samsonite เป็นสกู๊ตเตอร์ธรรมดาที่เราต้องใช้ขาไถเอา  ไม่ได้แล่นได้เองค่ะ  เหมาะสำหรับเวลารีบๆจะไปขึ้นเครื่องบินก็ไถๆๆๆไปเช็คอินประมาณนั้น

 

 

อ้างอิงจาก ABCNews

Facebook Comments