ข่าวลือใหม่ ! ไมโครซอฟท์เตรียมแผนอัพเดท Windows Phone 8.1 สองรอบในปี 2014

หลังจากเปิดเผยความน่าใช้ของ Windows Phone 8.1 ไปบางส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดมีข่าวลือใหม่จากเว็บไซต์ WPCentral ระบุว่าไมโครซอฟท์เตรียมแผนอัพเดท Windows Phone 8.1 สองรอบในปี 2014

windows-phone-8.1-update

ตามรายงานข่าวอ้างว่าแผนการอัพเดท Windows Phone 8.1 จะเกิดขึ้นเช่นเดียวกับปี 2013 นั่นแปลว่าไมโครซอฟท์จะปล่อยอัพเดทในรูปแบบ GDR 1 และ GDR 2 ก่อนจะก้าวไปสู่การอัพเดทครั้งใหญ่ในช่วงต้นปี 2015 หรือในชื่อที่เรียกกันไปก่อนหน้านี้ว่า Threshold ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่จะเกิดระบบปฏิบัติการ Windows Phone 9

ตามที่ไมโครซอฟท์เผยความน่าใช้ของ Windows Phone 8.1 ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมประกาศว่าจะส่งอัพเดทไปยังผู้ผลิตในวันที่ 14 เมษายนนี้ แต่ไม่มีกำหนดว่าจะปล่อยให้กับผู้ใช้ Windows Phone ในวันและเวลาใด ซึ่งแผนการอัพเดท 1 และ 2 ในปี 2014 มีการคาดการณ์ถึงฟีเจอร์ที่ตามมา อาทิ ฟีเจอร์ 3D Gesture หรือการสั่งงานเครื่องโดยผู้ใช้ไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่องแต่อย่างใด และจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2015

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกพูดถึงคือการรองรับ dual-lens phone หรือ Windows Phone ที่มากับกล้อง 2 ตัว พร้อม muti-focus นอกนั้นก็จะเป็นการปรับปรุงคุณสมบัติด้านการใช้งานทั่วไปให้ดีขึ้นตามลำดับ

 

Source : WPCentral

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here